Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 01:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 2, 24/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp

(ANTV) -  Mặc dù thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hà Nam chưa có trường hợp nào nhiễm bệnh Covid-19, tuy nhiên trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các lực lượng Công an Hà Nam đã tập trung phối hợp với các ngành liên quan, chính quyền cơ sở tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tại các doanh nghiệp và khu công nghiệp.

 

Công ty TNHH may Kim Bình đóng trên địa bàn xã Kim Bình, TP. Phủ Lý (Hà Nam) có hơn 1 nghìn cán bộ, công nhân lao động. Ngay sau khi có thông tin về dịch Covid-19 ở các địa phương khác, Phòng An ninh đối ngoại, Công an Hà Nam đã tham mưu, hướng dẫn công ty thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống cho cán bộ công nhân viên.
 
Trước khi tới doanh nghiệp làm việc, 100% công nhân được tiến hành đo thân nhiệt, cung cấp nước rửa tay diệt khuẩn, phát khẩu trang.
 
Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 lực lượng Công an Hà Nam đã tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý cư trú; rà soát tất cả các trường hợp người nước ngoài, công dân Việt Nam từ các vùng dịch, có lịch sử di chuyển qua vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam và đến địa bàn tỉnh. Chủ động phát hiện, nắm thông tin công dân có triệu chứng nghi vấn mắc để phối hợp với ngành Y tế tiến hành kiểm tra, cách ly kịp thời.
 
Đồng thời tăng cường tuyên truyền cho các cơ quan, doanh nghiệp, công nhân viên, người lao động trên địa bàn nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh; hướng dẫn các cơ quan, doanh nghiệp xây dựng phương án khi có tình huống bất ngờ...
 
Thời gian tới, cùng với các địa phương trong cả nước, Công an Hà Nam tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đồng thời thực hiện tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh tại các cơ sở lưu trú, cơ quan, doanh nghiệp, đảm bảo thông tin khai báo tạm trú được chính xác, phục vụ công tác đảm bảo ANTT, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh.
Thăm dò khán giả