Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:46, Thứ 3, 08/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp với các đơn vị liên quan thu thuế kinh doanh qua mạng

(ANTV) - Nhằm tăng cường quản lý thu thuế, thời gian qua Cục Thuế Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh việc triển khai thu thuế kinh doanh qua mạng. Tuy đã gửi thông báo mời gần 27.000 tài khoản bán hàng trên Facebook, website đến kê khai, nộp thuế nhưng có chưa đến 1/10 số người này liên hệ với cơ quan thuế.

 
Cục Thuế Hà Nội cũng đã gửi tin nhắn thông báo tới gần 13.500 chủ tài khoản kinh doanh trên mạng Internet hướng dẫn truy cập trang web về các quy định và mẫu biểu để cá nhân kinh doanh có thể thực hiện đăng ký thuế, kê khai thuế theo quy định.
 
Sau 3 lần thông báo, cơ quan thuế đã phân loại được khoảng 2.000 tài khoản và xác định được trên 1.000 chủ tài khoản phải thực hiện đăng ký thuế, kê khai thuế.
 
Theo các chuyên gia kinh tế, tỷ trọng hàng hóa giao dịch qua hình thức thương mại điện tử sẽ ngày càng lớn và là nguồn thu đáng kể cho ngân sách Nhà nước nếu được quản lý chặt. Trong khi ngành thuế chưa thể quản lý được thì trước mắt việc khuyến khích các cá nhân tự giác kê khai nộp thuế vẫn là giải pháp chính. Thời gian tới, việc phối hợp với các cơ quan hữu quan trong đó có cơ quan công an để thu thuế kinh doanh qua mạng sẽ được thực hiện cùng sự hỗ trợ của công nghệ cao.
 
Kinh doanh qua mạng là phương thức kinh doanh hiện đại đòi hỏi phương thức quản lý thuế cũng phải thay đổi cho phù hợp với thực tế. Với nhiều giải pháp đồng bộ, ngành thuế kỳ vọng sẽ quản chặt công tác thu thuế đối với hoạt động kinh doanh qua mạng.
 
Điện Biên: Tạm khắc phục sự cố sạt lở trên tuyến Quốc lộ 12
 
 
Khoảng 22h đêm qua 6/8, tại Km138 + 450 trên Quốc lộ 12, đoạn qua đầu thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên xảy ra sạt lở đất đá, gây tắc nghẽn giao thông trên Quốc lộ 12 nhiều giờ đồng hồ.
 
Đất ngậm no nước do mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua, khiến đất đá từ trên đồi sạt xuống mặt đường tại vị trí nêu trên, với khối lượng khoảng 1.000 m3, trùm kín 35 m mặt đường, gây tắc nghẽn giao thông.
 
Sau khi nhận được thông tin, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Quản lý đường bộ 2 tỉnh Điện Biên đã huy động 2 máy xúc và công nhân tới hiện trường khắc phục sự cố, hót sụt, sạt trên tuyến Quốc lộ 12.
 
Đến khoảng 2h sáng nay 7/8, đất đá mới được hót gạt tạm sang bên taluy âm để giải phóng mặt đường, tạo điều kiện để các phương tiện lưu thông qua đoạn đường này. Tuy nhiên tại vị trí này, hiện vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tiếp tục sụt sạt./.

 

Thăm dò khán giả