Thứ hai, ngày 21/01/2019 - 23:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:38, Thứ 6, 27/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tăng cường chống buôn lậu trong năm 2015

(ANTV) - Chiều 26-2, tại trụ sở Tổng cục Hải quan, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban chỉ đạo 389 quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có buổi làm việc với Văn phòng thường trực BCĐ 389 về tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong năm 2015.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo về kết quả hoạt động của Văn phòng thường trực, đồng chí Phó thủ tướng kiêm Trưởng ban chỉ đạo đã biểu dương kết quả công tác đạt được của Văn phòng thường trực.

Đặc biệt, với một Ban chỉ đạo cấp Quốc gia gồm nhiều thành viên đến từ các bộ ngành, Văn phòng thường trực đã làm tốt vai trò tham mưu ở các mặt công tác từ chuẩn bị thành lập ban chỉ đạo, kiện toàn đội ngũ nhân sự đến việc triển khai các tổ công tác đặc biệt kiểm tra buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại các địa phương.

Chỉ chưa đầy 1 năm đi vào hoạt động, các tổ công tác đặc biệt do Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo thành lập đã phối hợp, bắt giữ nhiều đối tượng buôn lậu, phát hiện nhiều đường dây, ổ nhóm tổ chức buôn với quy mô lậu lớn tại một số địa phương, được dư luận và nhân dân đánh giá tốt,

Ngoài ra, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo cũng đã kịp thời đề xuất, kiến nghị lên Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng các bộ ngành những khó khăn, bất cập về mặt chính sách trong công tác chống buôn lậu thời gian qua để có biện pháp sửa đổi, điều chỉnh.

Trong những tháng còn lại của năm 2015, Phó thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo 389 guốc gia yêu cầu Văn phòng thường trực tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành và địa phương để đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí trong tuyên truyền, xử lý các vụ việc có liên quan đến buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng