Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 23:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:38, Thứ 6, 22/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát triển nguồn nhân lực bền vững cho ngành du lịch- khách sạn

(ANTV) - Sáng nay 22/5, tại Đà Nẵng đã diễn ra  hội thảo quốc tế “ Phát triển nguồn nhân lực bền vững cho ngành Du lịch- Khách sạn Việt Nam trong bối cảnh khu vực Đông Nam Á” . 

Hội thảo do tập đoàn Giáo dục KinderWorld tổ chức với sự tham dự của Thứ trưởng bộ Kế hoạch đầu tư Nguyễn Thế Phương, đại diện các sở ban ngành , các đơn vị du lịch của thành phố Đà Nẵng và các chuyên gia, các nhà giáo dục quốc tế.

Trong những năm gần đây, Việt Nam nổi lên như một điểm đến hấp dẫn hàng đầu khu vực Đông Nam Á về du lịch, đón tiếp hơn 6 triệu lượt khách quốc tế mỗi năm, đóng góp tỷ trọng không cho GDP quốc gia.Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến 2020, tầm nhìn đến năm 2030  là phấn đấu đưa du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.  Những điều này khẳng định nhu cầu lớn về nguồn nhân lực phục vụ trong ngành du lịch khách sạn ở nước ta hiện nay.

Tuy nhiên, theo đánh giá, chất lượng nguồn nhân lực trong ngành du lịch, kinh doanh khách sạn và cơ sở lưu trú ở Việt Nam hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu và chuẩn mực quốc tế- thiếu về lượng và yếu về chất. Bởi vây  hội thảo quốc tế “ Phát triển nguồn nhân lực bền vững cho ngành Du lịch- Khách sạn Việt Nam trong bối cảnh khu vực Đông Nam Á” là cơ hội tạo diễn đàn hợp tác giữa các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp trong ngành và các cơ sở giáo dục nhìn nhận rõ thực trạng cũng như đưa ra các giải pháp đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao

BT
Thăm dò khán giả