Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 12:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 7, 04/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu - Sơn La

(ANTV) - Tối 3./4, tại huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La đã diễn ra Chương trình ‘Chung tay cùng đồng bào Tây Bắc”, với nội dung chính là xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội, công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La”. 

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, đại diện lãnh đạo các tỉnh Tây Bắc mở rộng các công ty du lịch và đông đảo đồng bào ở Mộc Châu cùng nhiều du khách trong và ngoài nước đã tham dự.

Khu du lịch quốc gia Mộc Châu được quy hoạch với tổng diện tích tự nhiên là 206.150 ha, nằm trên địa bàn hai huyện Mộc Châu và Vân Hồ của tỉnh Sơn La.

Việc tổ chức chương trình nhằm mục đích tuyên truyền, quảng bá sâu rộng chủ trương, định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế, văn hóa –  xã hội, trong đó có phát triển du lịch của vùng Tây Bắc nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng. Từ đó, khơi dậy tiềm năng, lợi thế sẵn có, tạo nguồn lực  để thúc đẩy kinh tế -  xã hội toàn vùng phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: Khu du lịch quốc gia Mộc Châu được quy hoạch trở thành khu vực động lực phát triển du lịch của tỉnh Sơn La và của vùng du lịch trung du miền núi Bắc bộ với hệ thống sản phẩm du lịch đa dạng, độc đáo, có thương hiệu và sức cạnh tranh cao gắn với cảnh quan thiên nhiên và bản sắc văn hóa các dân tộc.

Đồng chí Phó Thủ tướng cũng đề nghị Ban chỉ đạo Tây Bắc, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch và các bộ ngành Trung ương tiếp tục giúp đỡ tỉnh Sơn La và vùng Tây Bắc thực hiện hiệu quả các mục tiêu đã xác định trong quy hoạch, đảm bảo mục tiêu đến năm 2020 sẽ có trên 1,2 triệu lượt khách đến với khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Nhằm chia sẻ những khó khăn với đồng bào các dân tộc Tây Bắc, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội toàn vùng phát triển, 26 doanh nghiệp đã tham gia chương trình “Chung tay cùng Tây Bắc", trao tặng các tỉnh số tiền  358 tỷ 700 triệu đồng. Đây là nguồn động viên lớn,  giúp cho địa phương, đồng bào nghèo vùng Tây Bắc có thêm nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo.

BT
Thăm dò khán giả