Thứ hai, ngày 01/06/2020 - 13:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 5, 09/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát triển dịch vụ lưu trú du lịch sinh thái vùng sâm núi Ngọc Linh

(ANTV) - Huyện vùng cao Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam được thiên nhiên ưu đãi cho một loại cây dược liệu quý hiếm vào bậc nhất trên thế giới và đã được Thủ tướng Chính phủ gọi là “Quốc bảo”, đó chính là sâm núi Ngọc Linh. Đây chính là điều kiện thuận lợi để biến vùng đất Nam Trà My trở thành thành điểm du lịch sinh thái văn hóa, cộng đồng và có tên trong bản đồ du lịch Việt Nam.

Để đáp ứng được nhu cầu tham quan, lưu trú của du khách gần xa, các cơ sở nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng ăn uống tại Nam Trà My đã và đang được xây dựng, phát triển một cách bài bản nhằm phục vụ du khách một cách tốt nhất.

Tại trung tâm huyện Nam Trà My hiện có 6 nhà nghỉ, khách sạn, với gần 100 giường, có thể phục vụ nhu cầu lưu trú từ 200-300 lượt du khách mỗi đêm. Bên cạnh đó, ở khu vực trung tâm còn có nhiều nhà hàng ăn uống, siêu thị mini phục vụ nhu cầu mua sắm các hàng nông sản đặc trưng của đồng bào Ca Dong, Xê Đăng.

Để đảm bảo cho du khách có nơi nghỉ ngơi thoải mái, thuận tiện và đáp ứng mọi nhu cầu của khách, huyện Nam Trà My đã có kế hoạch mở rộng quy mô nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn.

Để xây dựng được các điểm nghỉ ngơi quy mô hay các nhà hàng ăn uống đạt chuẩn, huyện Nam Trà My đang tính đến việc kêu gọi đầu tư. Tuy nhiên, trước mắt chú trọng mở rộng các cơ sở homstay ở các làng, bản, nhất là khu vực vườn sâm gốc Tăk Ngo, hướng cho bà con Xê Đăng, Ca Dong chuyển qua làm du lịch cộng đồng lại là điều cần thiết, bởi đây chính là cơ sở để giúp người dân nơi đây phát triển kinh tế, từng bước giảm nghèo và giữ gìn, phát triển cây sâm Ngọc Linh ngày càng tốt hơn.

Grab bắt đầu triển khai dịch vụ đặt phòng khách sạn tại Việt Nam

Grab mới đây vừa công bố bắt đầu triển khai dịch vụ liên kết đặt phòng Khách sạn cho khách hàng tại Việt Nam. Grab đã hợp tác với Booking.com và Agoda.com để khách đặt phòng khách sạn và các dịch vụ khác ngay trong ứng dụng Grab.

Cụ thể, khách hàng Grab tại Việt Nam có thể đặt phòng khách sạn và các loại hình lưu trú khác trên Agoda, và thời gian tới là trên Booking.com, trực tiếp ngay trên ứng dụng Grab với mức giá ưu đãi.

Cũng như dễ dàng so sánh giá từ hàng triệu cơ sở lưu trú khác nhau, từ các khách sạn sang trọng cho đến nhà trọ bình dân, từ căn hộ cho thuê ngắn ngày đến khu biệt thự nghỉ dưỡng.

Sắp có công viên Hello Kitty ở TP Hồ Chí Minh

Mới đây, Tập đoàn BRG cho biết ngày 19/5 sắp tới, BRG sẽ khởi công dự án công viên Hello Kitty trong nhà tại Hà Nội.

Khu vui chơi giải trí Hello Kitty tại Hà Nội do Tập đoàn BRG và đối tác Nhật Bản hợp tác sẽ bắt đầu đi vào khai thác 2020. 

Đây là công viên giải trí thứ 6 của Saniro ở nước ngoài. Ngoài Hello Kitty, các nhân vật hoạt hình nổi tiếng châu Á khác cũng sẽ được trưng bày tại công viên này.

BT
Thăm dò khán giả