Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 23:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:56, Thứ 5, 21/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy vai trò HTX trong kinh tế nông nghiệp

(ANTV) -Ngày 20 và 21/5 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT, Bộ KH-ĐT và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đã khai mạc hội thảo với chủ đề “Hợp tác xã và các tổ chức kinh tế hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh để phát triển”.

 
Hiện cả nước đang có 10.204 hợp tác xã, tạo việc làm cho 12 triệu hội viên và nông dân. Tuy nhiên tình trạng chung của phần lớn các hợp tác xã là có quy mô về vốn và sản xuất nhỏ lẻ, chủ yếu làm dịch vụ cung ứng đầu vào vật tư nông nghiệp, hầu như các hợp tác xã vẫn còn yếu trong khẩu tổ chức tiêu thụ nông sản cho bà con hội viên.
 
Để thúc đẩy vai trò của hợp tác xã trong phát triển kinh tế nông nghiệp, đại diện Ngân hàng Thế giớicho rằng Việt Nam cần thu hút các trí thức trẻ tham gia vào hoạt động phát triển các hợp tác xã kiểu mới, theo định hướng thị trường để nâng cao sức cạnh tranh trong hội nhập của ngành nông nghiệp, sớm ban hành Nghị định về Hợp tác xã nông nghiệp và củng cố hệ thống quản lý nhà nước về hợp tác xã và kinh tế hợp tác theo hướng đơn giản, thuận tiện cho người dân tham gia.
BT
Thăm dò khán giả