Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 23:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 2, 18/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện, xử lý các vụ khai thác cát trái phép

(ANTV) - Công an huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk đang điều tra, xử lý một vụ khai thác cát trái phép ở địa bàn xã Ea Pil, huyện M’Đrắk.

Khoảng 0h ngày 17/5, qua tin báo của nhân dân, Công an huyện M’Đrắk đã phát hiện, bắt quả tang một số đối tượng đang sử dụng máy hút để khai thác cát tại khu vực bờ suối thuộc thôn 3, xã Ea Pil.

Qua kiểm tra, cơ quan Công an phát hiện các đối tượng đang hút được khoảng 4 m3 cát lên xe ô tô và 1 ô tô khác đang đứng chờ để được hút cát lên xe.

Các đối tượng hút khai nhận, trước đó đã hút được một xe cát khoảng 9 m3 và đang vào tiếp tục chờ để hút tiếp thì bị bắt quả tang.

Nhóm này khai được một người đàn ông tên Hải (chưa rõ nhân thân lai lịch) thuê để khai thác cát trái phép. Hiện Công an huyện M’Đrắk đã tiến hành thu giữ 2 xe ô tô tải, 1 máy hút cát và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nam Định: bắt giữ tàu chở hơn 400m3 cát vàng

Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh nam Định vừa kiểm tra, bắt giữ một tàu chở hơn 400m3 cát vàng không hóa đơn, chứng từ.

Trong quá trình xuôi từ thượng lưu về hạ lưu sông Hồng, đến khu vực Nam Định, phương tiện thủy mang BKS VP-1772, trọng tải 745 tấn do anh Nguyễn Văn Thành thường trú huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc là chủ tàu kiêm thuyền trưởng đã bị Đội Cảnh sát đường thủy – Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh kiểm tra.

Trong khoang chứa lúc này có khoảng hơn 400m3 cát vàng, anh Thành không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc số cát nói trên. Hiện Phòng Cảnh sát giao thông đang phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định.   

BT
Thăm dò khán giả