Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 10:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:16, Thứ 5, 16/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện vụ mua bán trái phép hóa đơn GTGT lớn nhất Bình Thuận

(ANTV) - Hôm nay 16/2, Công an TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với Lê Thanh Hòa và Nguyễn Văn Yên để điều tra về hành vi “mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng”.

Qua điều tra ban đầu, ngành chức năng tỉnh Bình Thuận xác định, Hòa lập Công ty TNHH Hoàng Dung, đứng tên giám đốc, đăng ký hoạt động trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, xây dựng công trình, vận tải…

Sau khi thành lập, từ năm 2013 cho đến nay, công ty này không hoạt động các ngành nghề, lĩnh vực như đã đăng ký mà chủ yếu lấy danh nghĩa để bán hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT).

Cụ thể, từ đầu năm 2013 đến nay, ông Hòa và đồng phạm đã sử dụng 177 hóa đơn GTGT của công ty Hoàng Dung bán cho 19 công ty, doanh nghiệp có nhu cầu để thu lợi bất chính, làm thất thoát ngân sách Nhà nước với tổng số tiền hơn 3,3 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ án này, Yên đóng vai trò là người móc nối, tìm doanh nghiệp, công ty có nhu cầu cần mua hóa đơn GTGT. Số tiền thu lợi từ bán hóa đơn Yên được 4% và ông Hòa hưởng 8%.

Đây là vụ án “mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng” lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Thuận được triệt phá.

BT
Thăm dò khán giả