Thứ ba, ngày 25/02/2020 - 17:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 5, 09/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện vụ bơm nước vào bò sau khi giết thịt

(ANTV) - Phòng cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Nghệ An vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện một hộ gia đình tại xóm 10, xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương đang có hành vi bơm nước vào con bò sau khi đã giết thịt nhằm tăng trọng lượng để bán kiếm lời.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện chủ gia đình là bà Lê Thị Liên, sinh năm 1972, trú tại xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương đang dùng bơm tiêm bằng kim loại tự chế, gắn vòi từ giếng để bơm nước trực tiếp vào động mạch của con bò sau khi đã giết thịt.

Tại khu vực giết mổ, lực lượng chức năng thu giữ 1 kim bơm, 1 vòi nước dài 4m và một con bò đã chết có trọng lượng 200kg.

Bước đầu, bà Liên cho biết: mỗi lần bơm nước, trọng lượng của mỗi con bò sẽ tăng hơn so với thông thường từ 10-15kg và đã được bà thực hiện trong một thời gian dài.

Trung bình mỗi ngày, cơ sở bà mổ từ 3-5 con bò để bán ra thị trường. Hiện vụ việc đang được Phòng cảnh sát môi trường xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Nội: Yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm liên quan vụ cháy nhà xưởng khiến 8 người tử vong

Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu Công an thành phố, Uỷ ban nhân dân quận Nam Từ Liêm, Uỷ ban nhân dân phường Trung Văn nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm trong vụ cháy kinh hoàng tại Trung Văn.

Các đơn vị này cần báo cáo Thường trực Thành ủy, Ban thường vụ Thành ủy và Uỷ ban nhân dân thành phố trước ngày 30.5.

Mặt khác, khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ cháy nghiêm trọng nói trên, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có vi phạm theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng yêu cầu Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị thuộc lực lượng Phòng cháy chữa cháy tại các quận, huyện, thị xã tích cực tham mưu các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn nghiêm túc, quyết liệt thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 31.10.2018 của Thành ủy Hà Nội về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

BT
Thăm dò khán giả