Thứ hai, ngày 19/08/2019 - 08:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 6, 24/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện số lượng lớn giáo trình dạy tiếng Nhật không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Chiều 23/5, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an phối hợp với đoàn liên ngành phòng chống buôn lậu TW đã phát hiện một cơ sở kinh doanh tại địa chỉ số 46, ngõ 62, phố Trần Bình, Cầu Giấy, Hà Nội đang lưu hành và bán online số lượng lớn giáo trình dạy tiếng Nhật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

Cơ sở bán sách do anh Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1987 làm chủ.Biển hiệu bên ngoài là quán cà phê để ngụy trang, còn bên trong thì rất nhiều kệ sách.
 
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm đầu sách giáo trình Tiếng Nhật với số lượng hàng vạn bản nhưng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số xuất bản phẩm này.
 
Ông Nguyễn Tuấn Anh, chủ cơ sở cho biết, nguồn gốc xuất xứ từ các cơ sở in lậu ở bên ngoài, trôi nổi, các anh liên ngành kiểm tra thì em mới biết không có nguồn gốc xuất xứ. Bên họ in lậu có hứa hẹn những sách đấy là bán không vấn đề gì thì em mới tin tưởng tuyệt đối.
 
Số lượng sách này phát hành qua sàn thương mại điện tử, Facebook và sử dụng shipper để chuyển hàng. Do vậy, cơ quan chức năng khuyến cáo độc giả cần cảnh giác, chú ý phân biệt để không tiếp tay cho các cơ sở kinh doanh sách lậu.
 
Bà Công Thị Minh Sơn, Phó Trưởng phòng quản lý in, Cục Xuất bản in và phát hành, Bộ Thông tin và Truyền Thông khuyến nghị, khi mà độc giả mua những cái sách như thế này thì chúng ta cần lưu ý xem những sản phẩm như thế này đã có đơn vị nhập khẩu nào ở Việt Nam đã nhập khẩu về và có nhà xuất bản nào đã xuất bản cuốn sách này cũng như phải kiểm tra mã trên cuốn sách đấy để chứng minh nó là sách thật
 
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng