Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 09:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 6, 11/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc

(ANTV) -  2 xe ô tô vận chuyển 5.100 lọ thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc vừa bị Đội chống buôn lậu và hàng giả thuộc Phòng Cảnh sát điều tra về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đội QLTT số 9, Cục QLTT tỉnh  này phát hiện, bắt giữ.

 

Số thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc này mang tên Saha không có giấy tờ theo danh mục không được phép lưu hành và sử dụng tại Việt Nam được vận chuyển trên xe ô tô do Nguyễn Văn Bình và Hoàng Văn Tích điều khiển. 

Tại thời điểm kiểm tra, cả 2 lái xe nói trên đều không xuất trình được bất cứ giấy tờ về số thuốc bảo vệ thực vật này. 2 đối tượng khai nhận đã mua 5100 lọ thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc này từ Bắc Giang về Thanh Hóa bán cho các đại lý.

Tạm giữ hơn 1.000 sản phẩm thuốc lá điện tử không hóa đơn chứng từ

 

Đội quản lý thị trường số 1 – Cục quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra tại 2 cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, Shisha tại số 5 Ngô Quyền và số 6 Phố nhà chung. Lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 1000 sản phẩm không hóa đơn chứng từ

Tại 2 cơ sở này, đoàn kiểm tra phát hiện 1.348 sản phẩm hàng hóa là máy hút thuốc lá điện tử, tinh dầu thuốc lá điện tử và các phụ kiện thay thế. Toàn bộ số sản phẩm này do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đây là loại hàng hóa đang được nhiều cơ quan chức năng và các phương tiện thông tin đại chúng cảnh báo gây tác hại đối với sức khỏe của con người sử dụng.

Đặc biệt, các cơ sở này nằm trong khuôn viên của quán cà phê, khó phát hiện, bên cạnh đó, còn sử dụng website thương mại điện tử để quảng bá sản phẩm và bán hàng hóa mà không thực hiện thông báo với cơ quan quản lý Nhà nước theo quy định. Vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

B.T
Thăm dò khán giả