Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 01:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 3, 25/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện hơn 2 nghìn khẩu trang không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Tại Tuyên Quang, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh cũng vừa bắt quả tang một đối tượng đang vận chuyển hơn 2 nghìn chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc.

 

Tại thôn 9, phường An Tường TP Tuyên Quang, lực lượng Công an phát hiện xe mô tô BKS 22B2-36663 do Vi Thị Hồng Vân, trú tại Tổ 17, phường Phan Thiết, Thành phố Tuyên Quang điều khiển đang vận chuyển hơn 2 nghìn chiếc khẩu trang không có giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Tại cơ quan Công an Vân khai nhận đang vận chuyển số khẩu trang trên đi giao bán cho khách hàng với giá 6 nghìn đồng một chiếc thì bị lực lượng Công an phát hiện thu giữ.

Xử lý gần 5.200 gian hàng bán online lợi dụng dịch bệnh tăng giá

 

Ngày hôm nay 24/2, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) công bố kết quả rà soát việc cung cấp hàng hóa phòng dịch Covid-19 trên các sàn thương mại điện tử, tập trung vào các mặt hàng như khẩu trang, nước rửa tay,  thuốc sát trùng...

Trong đó, Shopee và Sendo là 2 sàn thương mại điện tử có nhiều gian hàng tăng giá trục lợi khi bán các sản phẩm khẩu trang, nước rửa tay trong thời điểm có dịch Covid-19.   

Tính đến ngày hôm nay 24/2, khoảng 5.200 gian hàng trên các trang thương mại điện tử lớn có hành vi tăng giá bán hàng hóa trong bối cảnh dịch bệnh đã bị xử lý.

Theo số liệu của Cục Thương mại điện tử, Bộ Công Thương, ước tính trên 21.000 mặt hàng vi phạm đã bị gỡ bỏ thông tin bán hàng. Các sàn thương mại điện tử đã chủ động rà soát. Trong đó, hai sàn thương mại điện tử Sendo và Shopee là những đơn vị phát hiện nhiều sai phạm nhất. Các sàn thương mại khác cũng đã gỡ bỏ khoảng 1.000 gian hàng có hành vi "thổi giá" hàng hóa, gây mất ổn định thị trường.

BT
Thăm dò khán giả