Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 20:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 3, 31/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện hơn 10 tấn đùi gà hun khói hết hạn sử dụng 1 năm

(ANTV) - Chiều 30/12, lực lượng liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Nội gồm Đội 6 Phòng Cảnh sát môi trường Công an thành phố phối hợp với đội Quản lý thị trường số 17 trực tiếp kiểm tra một kho hàng đông lạnh tại Khu công nghiệp Quang Minh, phát hiện hơn 25 tấn đùi gà hun khói không rõ nguồn gốc. Trong đó có hơn 10 tấn đã hết hạn sử dụng.

 

Hàng loạt các thùng carton đựng đùi gà được xếp tại kho lạnh của công ty TNHH An Việt, Khu công nghiệp Quang Minh, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội. Toàn bộ số đùi gà này đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Trên bao bì mỗi sản phẩm đều in chữ Hàn Quốc. Trong 25 tấn có 12 tấn đã hết hạn sử dụng.

Phần lớn các sản phẩm có ở đây có date từ ngày 9/3/2019, tuy nhiên nhóm đối tượng thì lại thay những date mới là ngày 1/3/2020 Và những date này được đưa ra ngoài thị trường thì rất rất là mới nhưng những sản phẩm như thế này thì lại có từ rất lâu.

Những đùi gà chảy nước, đáng nhẽ phải bỏ đi vì không đủ an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng nếu trót lọt, các đối tượng sẽ đưa ra thị trường phục vụ dịp tết nguyên đán sắp tới.

Được biết, mỗi sản phẩm nếu được bán ra thị trường sẽ có giá từ 200.000 đồng - 250.000 đồng. Và chủ lô hàng này được xác định là Phạm Anh Tuấn, sinh năm 1970, hộ khẩu thường trú tại Long Biên, Hà Nội. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, chế tài xử phạt đối với hành vi này vẫn còn nhiều sơ hở.

Đùi gà tây là loại đang rất được ưa chuộng trên các trang mạng xã hội vì những lời quảng cáo hấp dẫn về mùi vị và tính tiện ích khi sử dụng. Vì vậy, thời điểm Tết cận kề, mỗi người dân cần sáng suốt, lựa chọn cho mình một sản phẩm an toàn.

BT
Thăm dò khán giả