Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 15:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:28, Thứ 5, 10/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện hàng vạn chai rượu từ cồn pha với nước

(ANTV) - Tiếp tục thông tin về vụ việc cơ sở Hồng Hà ở tổ 9 phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội có hành vi sản xuất trái phép 60 nghìn chai rượu kém chất lượng. Hôm nay (10/12), Phòng An ninh Kinh tế CATP Hà Nội cho biết đã tiếp tục phát hiện thêm một kho chứa hàng của cơ sở này.

 
Thời điểm kiểm tra vào sáng nay, kho này chứa khoảng 2800 thùng rượu, ước tính hơn 40 ngàn chai rượu chủ yếu là hai loại rượu Nếp mới và Vang Nho.
 
Trước đó, ngày hôm qua Phòng an ninh kinh tế CATP Hà Nội kết hợp với Chi Cục QLTT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất mang tên Hồng Hà tại tổ 9 Phú La, Hà Đông, Hà Nội, phát hiện được hành vi sản xuất rượu trái phép số lượng rượu lên tới khoảng 60 ngàn chai gồm 4 loại: Rượu Vang  Nho, rượu Vang Nổ, rượu vang Đào và rượu nếp. 
 
Các sản phẩm này đều được pha chế thủ công, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chủ cơ sở là Nguyễn Thành Năm khai nhận dùng cồn pha với nước, màu thực phẩm và hương liệu để sản xuất rượu.  
 
Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng làm rõ vụ việc./.

Phát hiện vụ vận chuyển 4 tấn mỡ bẩn trên địa bàn huyện Phú Xuyên

Qua tuần tra kiểm soát, Công an huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã phát hiện, bắt giữ một ô tô tải đang vận chuyển mỡ động vật không đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm đi tiêu thụ.

 
Tại Quốc lộ 1A, địa bàn xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, trong khi tuần tra kiểm soát, Đội Cảnh sát Kinh tế, Ma túy và Môi trường, công an huyện Phú Xuyên phát hiện xe ô tô tải, BKS 90T-4426 có biểu hiện nghi vấn. 
 
Tiến hành kiểm tra, cơ quan công an phát hiện trên xe tải chở hàng chục bao tải bên trong chứa mỡ động vật đã đông cứng, có tổng trọng lượng lên tới hơn 4 tấn. Chủ hàng không xuất trình được hóa đơn,chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và cũng không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
 
Công an huyện Phú Xuyên đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng để xử lý theo quy định của pháp luật. Từ nay đến Tết Nguyên đán là thời điểm gia tăng hoạt động vận chuyển các loại hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, mất An toàn vệ sinh thực phẩm, do đó lực lượng chức năng sẽ tăng cường công tác đấu tranh, xử lý mạnh các hành vi vi phạm.

 

BT
Thăm dò khán giả