Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 20:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:04, Thứ 6, 24/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện hai kho hàng cấm trong bãi xe ô tô

(ANTV) - Một lượng lớn hàng nhập lậu vừa được lực lượng quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh phát hiện. Các đối tượng thuê mặt bằng trong bãi xe số 96 đường Trần Thế Truyện, quận Tân Phú để nguỵ trang, sau đó nhập các thiết bị cũ đã qua sử dụng, thuộc diện cấm nhập khẩu về tân trang và bán lại với giá cao để kiểm lời.

Qua công tác nằm tình hình, sáng 24/11, Đội 6 - Phòng Cảnh sát quản lý kinh tế và chức vụ - Công an TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Đội quản lý thị trường 2A bắt quả tang xe tải biển số 76K - 4832 vừa vào bãi xe số 96 trên đường Trần Thế Truyện, quận Tân Phú đang vận chuyển một lượng lớn hàng không có hoá đơn chứng từ.

Mở rộng điều tra, tổ công tác phát hiện thêm hai kho hàng tại bãi xe này được các đối tượng thuê để chứa hàng cấm, hàng chục sườn xe gắn máy, hàng trăm thiết bị điện tử, điện lạnh như: tủ lạnh, máy nóng lạnh, quạt điện...được phát hiện.

Tất cả số hàng này đều không có chứng từ hợp lệ, thuộc diện cấm nhập khẩu. Cơ quan chức năng khuyến cáo, hầu hết các mặt hàng trên đều không đảm bảo kỹ thuật, nguy cơ rò rỉ điện cao, mất an toàn vì tuổi thọ của sản phẩm còn ít. Tuy nhiên, các đối tượng đánh vào tâm lý ham đồ rẻ của người dân để nhập hàng về, sau đó tân trạng lại kiếm lợi nhuận cao.

Vĩnh Long: Bắt 2 vụ vận chuyển gần 600 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Công an thành phố Vĩnh Long đã bắt quả tang Võ Thái Hùng, trú xã Bình Phú huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp khi đang vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu.

Tại khu vực ấp Tân Phú, xã Tân Hòa, thành phố Vĩnh Long, tổ công tác thuộc Công an thành phố Vĩnh Long đang tuần tra thì phát hiện Võ Thái Hùng điều khiển xe mô tô có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong cốp xe của Hùng có cất giấu 220 gói thuốc lá ngoại không có hoá đơn chứng từ nên đã mời Hùng về cơ quan công an làm việc. Trước đó, ngày 22/11, Công an thành phố Vĩnh Long cũng đã bắt quả tang Đỗ Thúy Lan, trú huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đang vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu tại khu vực ấp Tân Quới, xã Tân Hòa, thành phố Vĩnh Long. Qua kiểm tra, phát hiện trong cốp xe và túi xách của Lan có cất giấu 350 gói thuốc lá ngoại cũng không có hoá đơn chứng từ.

 

BT
Thăm dò khán giả