Thứ ba, ngày 22/09/2020 - 15:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 08/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện đường dây buôn bán phụ tùng mô tô giả quy mô lớn

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn Quảng Ngãi tình hình buôn bán hàng giả, gian lận thương mại, diễn ra phức tạp. Qua trinh sát, nắm tình hình Công an huyện Bình Sơn đã phát hiện một đường dây buôn bán phụ tùng mô tô giả, không rõ nguồn gốc quy mô lớn.

 

Công an huyện Bình Sơn vừa phối hợp Đội Quản lý Thị trường số 4 tiến hành kiểm tra trại tại cơ sở kinh doanh phụ tùng xe mô tô của bà Đỗ Thị Nhung, 29 tuổi, ở thôn Liên Trì, xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn. Tại đây phát hiện ô tô biển số 76C - 04761 đang chứa hàng hóa là phụ tùng xe mô tô chuẩn bị đi tiêu thụ.

Qua kiểm tra phụ tùng mô tô trên xe ô tô và tại cơ sở phát hiện nhiều phụ tùng mô tô không có có hóa đơn, chứng từ, xuất xứ, hàng nhái với nhiều nhãn hiệu của các hãng xe: Honda, Yamaha, CRV… Gồm 405 mặt hàng bố thắng xe, bộ áp sườn, bộ mặt nạ, bọ ốp yếm, nhún, chắn bùn, bách nhôm, công tơ mét, day diện sườn… và 480 team giả hiệu Honda 

Số hàng hóa trên được mua của một số doanh nghiệp cung cấp mặt hàng phụ tùng xe và mua của tiểu thương chợ Tân Thành, Tp Hồ Chí Minh. Hàng ngày cơ sở này sử dụng 2 ô tô chở các phụ tùng mô tô bán cho các huyện vùng cao Quảng Ngãi. Hiện số hàng giả, không rõ nguồn gốc và ô tô chở hàng bị Công an huyện Bình Sơn tạm giữ.

Nhiều năm trở lại đây, khi mô tô, xe máy là phương tiện thiết yếu được nhiều người sử dụng. Vì vậy, nhu cầu sửa chữa, thay thế phụ tùng rất lớn. Đây là miếng mồi cho các đối tượng sản xuất, buôn bán phụ tùng giả. Thực tế thời gian qua đã xảy ra khá nhiều trường hợp tai nạn do phụ tùng nhái gây ra: cháy nổ xe máy, xe gãy trục, nổ lốp…gây tổn thất to lớn cho người dùng cũng như toàn xã hội. Bản thân các nhà sản xuất chính hãng cũng thiệt hại không nhỏ cả về giảm sút lợi nhuận kinh doanh cũng như uy tín.

Vì vậy, để tránh mua phải phụ tùng xe máy giả, người tiêu dùng nên mua hàng ở những đại lý có uy tín được ủy quyền của các nhà sản xuất chính hãng. Bởi nếu mua và sử dụng phụ tùng giả thì không chỉ thiệt hại về kinh tế, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của người tham gia giao thông.

 

Giá thịt lợn hơi trên thị trường đã giảm 20.000 đồng/kg so với thời điểm cao nhất là tháng 6 vừa qua.

Cụ thể, giá thịt lợn hơi ở miền Bắc dao động từ 74.000 - 78.000 đồng/kg; miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam từ 75.000 - 80.000 đồng/kg.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nguyên nhân khiến giá lợn hơi giảm sâu so với đỉnh điểm 105.000 đồng/kg hồi tháng 6 là do nhu cầu tiêu thụ thịt lợn của người dân trong tháng 7 âm lịch giảm, nguồn thịt lợn nhập khẩu Thái Lan dồi dào.

Ngoài ra, việc các công ty và các trại chăn nuôi lớn phát triển đàn nhanh chóng trong một thời gian ngắn cũng giúp tăng nguồn cung thịt lợn. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, 4 tháng cuối năm 2020 là thời điểm để các hộ chăn nuôi tái đàn, bảo đảm nguồn cung thực phẩm, nhất là mặt hàng thịt lợn.

B.T
Thăm dò khán giả