Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 12:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 20/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện điểm sản xuất, buôn bán trà giả quy mô lớn

(ANTV) - Một điểm sản xuất, buôn bán trà giả với qui mô lớn trên bàn phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ vừa bị phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an thành phố Cần Thơ phát hiện, thu giữ khoảng 1 tấn trà nguyên liệu và thành phẩm.

 

Tiến hành kiểm tra xe ô tô tải đang đỗ trước căn nhà số 22, đường B3, phường Phú Thứ, quận Cái Răng do bà Nguyễn Thị Mến làm chủ để nhận hàng, lực lượng Cảnh sát kinh tế  Công an TP Cần Thơ phối hợp Công an phường Phú Thứ, phát hiện 3 bao trà thành phẩm mang nhãn hiệu Ngọc Trang. Khám xét nhanh nhà ở và căn nhà thuê của bà Mến, lực lượng Công an đã thu giữ hơn 500kg trà thành phẩm và nguyên liệu, 150 kg bao bì cùng nhiều dụng cụ phương tiện để sản xuất trà giả.

Qua làm việc bước đầu, bà Mến thừa nhận hành vi sản xuất, buôn bán trà giả các nhãn hiệu trà đã được đăng ký đồng thời khai nhận vừa bán một lô trà giả cho bà Thái Thị Lan Anh, chủ hộ kinh doanh tại huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Lực lượng Công an đã thu giữ thêm 11 bao trà Ngọc Trang tổng trọng lượng khoảng gần 500kg. Hiện Công an TP Cần Thơ đã tạm giữ toàn bộ số trà trên để tiến hành xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.  

Tại Thanh Hóa và Đà Nẵng, liên tiếp 2 vụ vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ đã bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ.

 

Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Thanh Hóa phối hợp với Đội 1 Cục quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra hành chính nơi ở của chị Trần Thị Oanh, ở phố 3, phường Đông Cương, phát hiện và thu giữ một số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, bao gồm gồm 150 kiện hàng hóa, trong đó chủ yếu là quần áo, giầy dép, mũ, tất... Được biết, số hàng trên do Oanh mua về để bán qua các trang mạng như facebook, zalo, shoppee… Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng./

Tại hầm đường bộ Nam Hải Vân, Đà Nẵng, Phòng Cảnh sát Kinh tế, CATP Đà Nẵng phối hợp với phòng Cảnh sát Giao thông CATP kiểm tra xe đầu kéo kéo theo Rơ moóc phát hiện trên xe có vận chuyển hơn 1.000 kiện hàng với hơn 4.500 chai rượu ngoại các loại có in nhãn hiệu của Chivas Regal và Macallan. Tài xế Võ Đức Thắng, quê tỉnh Khánh Hòa khai nhận chở thuê cho một người không rõ lai lịch từ Lao Bảo (Quảng Trị) vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã xác định, toàn bộ số hàng này không có bất cứ hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như không được dán tem nhậu khẩu. Hiện số hàng trên xe đã được lực lượng chức năng tạm giữ để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. 

B.T
Thăm dò khán giả