Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 02:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 6, 25/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện cơ sở tái chế nhớt thải trái phép số lượng lớn

(ANTV) -  Sáng ngày 24/12, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh An Giang  phối hợp cùng Công an thành phố Long Xuyên, phát hiện và xử lý một cơ sở tái chế nhớt thải không phép với số lượng lớn, do ông Võ Văn Chí, trú tại Tổ 4, khóm Tây Khánh 5, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên làm chủ.

 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang lưu giữ 270 lít dung dịch dầu phụ gia thành phẩm đang trong giai đoạn làm nguội; trên 02 chiếc ghe cặp lò nấu có chở 02 bồn chứa khoảng 6.000 lít nhớt thải, cùng nhiều máy móc, thiết bị phục vụ cho việc nấu tái chế nhớt thải của ông Chí.

Tiếp tục kiểm tra khu vực thu mua và lọc nhớt cặn của ông Chí, tại Tổ 4, khóm Tây Khánh 5, phường Mỹ Hòa, Tổ công tác phát hiện trong Cơ sở đang lưu giữ 47.500 lít nhớt thải được chứa trong các bồn và thùng phuy.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Chí không xuất trình được các loại giấy tờ có liên quan đến hoạt động xử lý chất thải nguy hại theo quy định.

Qua làm việc, ông Chí khai nhận số nhớt thải trên được ông thu gom tại các điểm sửa chữa xe trên địa bàn thành phố Long Xuyên và thu mua của những người khác vận chuyển đến cơ sở bán lại cho ông. Sau đó, ông dùng thuyền vận chuyển đến lò nấu để tái chế.

Hải Dương: Công an huyện Cẩm Giàng bắt vụ tàng trữ gần 40 kg pháo nổ

 

Gần 40 kg pháo nổ là tang vật của vụ tàng trữ hàng cấm do Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương phát hiện, bắt giữ vào ngày 23/12. Đối tượng trong vụ việc là Nguyễn Đình Huệ, sinh năm 1982, ở Minh Đức, Việt Yên, Bắc Giang.

Trước đó, khoảng 10h cùng ngày, trên đường thuộc Thôn La B, Thị trấn Cẩm Giàng, Đội CSHS Công an huyện Cẩm Giàng phối hợp với Công an thị trấn Cẩm Giàng kiểm tra xe ô tô do Nguyễn Đình Huệ điều khiển. Tại vị trí ghế phụ của xe phát hiện 01 bao dứa màu trắng, bên trong có 05 hộp hình chữ nhật màu đỏ, trọng lượng 7kg, Huệ khai nhận là pháo nổ.

Tiến hành khám xét khẩn cấp tại nơi ở của Huệ, lực lượng Công an thu giữ thêm 20 hộp pháo tương tự và 28 quả pháo cùng loại trong hộp được kết nối dây với nhau, tổng khối lượng 29,5 kg. Tại cơ quan Công an, bước đầu Huệ khai nhận mua số pháo trên ở Lạng Sơn từ hai tháng trước về để đốt trong dịp tết.

B.T
Thăm dò khán giả