Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 03:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:07, Thứ 7, 24/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện cơ sở sản xuất nem chả dùng chất hàn the

(ANTV) - Công an tỉnh Ninh Thuận vừa tiến hành thành lập Đoàn kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến, buôn bán nem, giò chả của bà Cao Thị Như Thuận ở địa chỉ khu phố 2, P. Thanh Sơn. Qua đó, phát hiện cơ sở của bà Thuận có sử dụng chất cấm trong chế biến thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Cao Thị Như Thuận không xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc sản xuất, chế biến, buôn bán nem, giò chả. Ngoài ra, Đoàn phát hiện trên 86kg sản phẩm gồm chả đã luộc chín; nem thành phẩm; dùng làm nem, chả đều cho kết quả dương tính hàn the, là chất cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm, với định lượng 7,5g hàn the/kg sản phẩm. Tại khu vực chế biến nem, chả, 

Đoàn kiểm tra phát hiện có 400g chất hàn the và 09 kg chất bột màu trắng được đựng trong các bị nilon có ghi chữ “chống thiu” và “chống mốc” không rõ chủng loại, nguồn gốc xuất xứ. Bà Thuận khai nhận trong quá trình chế biến nem chả đã trộn các chất bột trên nhằm tạo độ dai, độ giòn cho sản phẩm. Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý, thu giữ toàn bộ số nem, chả và hóa chất trên để tiêu hủy.

Đồng Nai: Tạm giữ xe tải đổ trộm chất thải rắn ra môi trường

Tại Đồng Nai, một vụ đổ trộm chất thải rắn ra môi trường vừa bị Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh bắt quả tang.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 30, ngày 21-9, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện và bắt quả tang xe ô tô tải, mang biển kiểm soát 61C-146.63, do ông Phạm Thành Hoàng điều khiển, đang thực hiện hành vi đổ trộm rác thải rắn xuống khu vực đất trồng tràm, thuộc ấp Ông Hường, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai.

Tài xế Nguyễn Thành Hoàng khai nhận, đã được chủ của một doanh nghiệp lấy chất thải tại kho ở quận 9, TP.HCM, sau đó vận chuyển xuống đổ trộm tại xã Thiện Tân. Được biết, đây là lần thứ 8, tài xế Hoàng đổ trộm chất thải rắn xuống khu vực này, bình quân mỗi chuyến khoảng 2 tấn chất thải./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng