Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 01:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:13, Thứ 6, 11/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện cơ sở sản xuất giấy vệ sinh giả cực lớn

(ANTV) - Tại Nghệ An, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Nghệ An, phối hợp với Công an huyện Quỳnh Lưu vừa phát hiện một cơ sở sản xuất giấy vệ sinh giả, thu giữ số lượng lớn thành phẩm giấy vệ sinh giả các nhãn hiệu nổi tiếng mà người dân thường dùng.

Với thủ đoạn tinh vi trong việc in nhãn mác và đóng gói xuất ra thị trường số lượng lớn giấy vệ sinh, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Thanh Thảo do Nguyễn Văn Kháng, sinh năm 1976 làm giám đốc, địa chỉ tại xóm 1 xã Quỳnh Bá – Quỳnh Lưu đã sản xuất, giả nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng được người tiêu dùng ưa chuộng từ tháng 3/2014 đến nay như Zetty, Thiên Phú Khang, E’Mot, F’Mot.

Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ 565 thùng giấy thành phẩm, 10 tấn nguyên liệu, 2 tấn nhãn mác và 7 dây chuyền sản xuất giấy.

Số hàng giả được các đối tượng phân phối đi tiêu thụ tại các địa bàn trong tỉnh Nghệ An. Công nghệ in ấn bao bì làm giả cũng được làm giống lên đến trên 90% vì thế bằng cảm quan bên ngoài rất khó phân biệt. Điều này khiến công tác điều tra phát hiện và xử lý cũng gặp không ít khó khăn.

Theo cơ quan chức năng, sản phẩm giấy vệ sinh là sản phẩm dùng trong sinh hoạt hàng ngày của người tiêu dùng nên nếu là hàng giả, hàng kém chất lượng thì có thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Không những thế, việc làm giả các nhãn hiệu có uy tín trên thị trường của các đối tượng không nằm ngoài mục đích móc túi người tiêu dùng khi mà chi phí sản xuất thấp, giá bán lại bằng giá hàng thật, thậm chí hơn.

Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Nghệ An đang tiến hành xác minh để làm rõ hành vi vi phạm và xử lý nghiêm về hành vi sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu của các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng