Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 07:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 4, 09/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện cơ sở bán thuốc thúc chín hoa quả

(ANTV) -  Tổ công tác thuộc phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra, phát hiện ông Phạm Văn Võ, SN 1962, trú tại thôn 2, xã Lạc Vân, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình kinh doanh trái phép thuốc thúc chín hoa quả do Trung Quốc sản xuất. Đây là loại thuốc bị cấm kinh doanh, sử dụng tại Việt Nam.

Tang vật thu giữ là 3,7 kg tương đương với 720 lọ thuốc thúc chín tố hoa quả.  Bước đầu ông Võ khai số thuốc trên đã mua của nhân viên tiếp thị thuốc thực vật với giá 20.000đ/hộp sau đó bán lại với giá 30.000đ/hộp để kiểm lời.

Hiện Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Ninh Bình đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý./.

Thừa Thiên - Huế: Thương lái cũng đổ xô săn cau non xuất sang Trung Quốc

Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều chủ vựa thu mua cau non rảo khắp các ngõ xóm trên địa bàn Thừa Thiên-Huế, để bán lại cho các thương lái nhập sang Trung Quốc. Điều bất thường ở chỗ năm nay lái buôn thu mua cau khá sớm và cau non được họ mua giá cao, cao gấp 2-3 lần mọi năm.

Gần một tháng nay, tại tất cả các huyện, thị xã thuộc đại bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã rộ lên trình trạng nông dân bán tháo cau non, với giá cau từ 10 đến 14 nghìn đồng/1kg. Theo thống kê từ phòng trồng trọt tỉnh Thừa Thiên - Huế, hiện nay trên địa bàn tỉnh có trên 160 ha trồng cau, trong số đó riêng huyện Nam Đông đã chiếm diện tích 120 ha.

Đến thời điểm này đang vào giai đoạn cao điểm của vụ thu mua cau non, toàn tỉnh đã hình thành trên 20 lò sấy cau và điểm thu mua cau non. Đa số là thương lái người Hải Phòng đến thu mua sau đó bán cho các chủ doanh nghiệp làm kẹo cau ở Trung Quốc.

Hiện việc ồ ạt mua cau non có dấu hiệu bất thường, cần sự vào cuộc của các cơ quan chuyên môn. Nông dân không nên vì ham lợi trước mắt mà thu hoạch sớm các loại nông sản, gây ảnh hưởng đến năng suất cây trồng.

 

BT
Thăm dò khán giả