Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 12:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:06, Chủ Nhật, 29/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện các vi phạm tại hộ kinh doanh

(ANTV) -  Ngày 28/12, Công an Tây Ninh phối hợp với các đơn vị chức năng vừa tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh Võ Thị Mỹ Hạnh sản xuất nước uống đóng chai không cồn tại Khu phố 2, Phường 2, thành phố Tây Ninh. Lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều vi phạm tại cơ sở này.

Tại thời điểm kiểm tra, khu vực chiết rót, khoáng thiên nhiên đóng chai, nước uống đóng chai không kín, không tách biệt với khu vực khác, không được trang bị hệ thống diệt khuẩn không khí. Khu vực kho chứa đựng không có giá kệ, biển tên nội quy, quy trình sản xuất không tuân theo quy định; không thực hiện thu gom xử lý chất thải rác thải trong phạm vi cơ sở sản xuất theo quy định của pháp luật…

Cùng ngày, đoàn công tác đã kiểm tra hộ kinh doanh Lê Văn Tâm (có địa chỉ tại xã An Bình, huyện Châu Thành), ngành nghề hoạt động sản xuất bún, bánh canh. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm phát hiện nước thải sản xuất phát sinh từ công đoạn ngâm gạo, làm bột khô, rửa bún…không qua hệ thống xử lý mà xả thẳng ra mương dẫn ra sông Vàm Cỏ.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện trong quá trình sản xuất bún,bánh canh hộ kinh doanh có sử dụng một số chất phụ gia,bảo quản. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu thành phẩm gửi cơ quan chức năng kiểm nghiệm để xác định dư lượng chất phụ gia chất bảo quản trong thành phần.

 

Các doanh nghiệp thủy sản đang rất lo lắng khi EU vừa đưa ra quy định mới về việc siết chặt chất Ethoxyquin, chất chống oxy hóa giúp bảo quản sản phẩm thức ăn thủy sản.

Từ ngày 31/3/2020, EU quy định Ethoxyquin sẽ không được sử dụng trong tất cả các loại thức ăn thủy sản. Như vậy, các doanh nghiệp thủy sản trong nước rất khó xuất khẩu vào EU vì hiện các sản phẩm thức ăn thủy sản đều sử dụng chất này để bảo quản.

Trước tình hình này, Tổng Cục Thủy sản đã có văn bản khẩn yêu cầu ngành nông nghiệp các địa phương, VASEP cùng các đơn vị sản xuất thức ăn phải tăng cường thông tin hướng dẫn và có kế hoạch sản xuất phù hợp với quy định mà EU đưa ra.

 

BT
Thăm dò khán giả