Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 13:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:39, Thứ 7, 18/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 5 tấn mỹ phẩm giả các thương hiệu nổi tiếng

(ANTV) - Lực lượng chức năng TP. Hồ Chí Minh vừa phát hiện và thu giữ 5 tấn mỹ phẩm giả, làm nhái các nhãn hiệu nổi tiếng tại kho chứa hàng của Công ty mỹ phẩm Huyền Trang tại đường Phạm Văn Chí, quận 6. Trước đó hơn 1 tuần, công ty này cũng đã bị niêm phong hơn 10 tấn mỹ phẩm kém chất lượng.

Các nhãn hiệu mỹ phẩm nổi tiếng như: Sasaki, Hikato và Puroz …được Công ty Huyền Trang đăng ký thương hiệu, tuy nhiên không sản xuất mà nhập hàng từ Trung Quốc về, sau đó dán nhãn mác đề xuất xứ Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản… rồi bán ra thị trường với giá lên tới vài trăm ngàn đồng một sản phẩm. Ngoài ra, công ty này còn đặt kem trắng da tại Công ty mỹ phẩm Phú Thịnh, trụ sở tại huyện Bình Chánh, TPHCM.

Tiến hành kiểm tra, Công ty này hoàn toàn không hề có dây chuyền sản xuất hay bất cứ máy móc hiện đại nào dùng cho việc sản xuất mỹ phẩm.

Bà Đỗ Thị Thân - Giám đốc Công ty Phú Thịnh khai báo, nguyên liệu chế các loại kem được bà mua từ chợ Kim Biên và mua trôi nổi trên thị trường.

Giá gia công sản phẩm bao gồm cả nguyên liệu, tiền công và tiền vận chuyển từ 40-60 ngàn đồng một sản phẩm. Tổng cộng hơn 5 tấn mỹ phẩm đã bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

An Giang: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân

Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; sáng nay (18/7), Công an thành phố Long Xuyên, An Giang phối hợp với Bệnh viện và thành đoàn Long Xuyên tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 200 người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn  xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên.

Đợt này có khoảng trên 200 người thuộc diện gia đình chính sách và người nghèo trên địa bàn xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên được được các y, bác sĩ khám bệnh, tư vấn, chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. Tổng giá trị tiền thuốc đợt này trên 20 triệu đồng được cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Long Xuyên đóng góp.

Dịp này, Câu lạc bộ hớt tóc tình nguyện thành phố Long Xuyên tổ chức hớt tóc miễn phí cho người dân và các em nhỏ của xã.  

 

BT
Thăm dò khán giả