Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 09:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:01, Chủ Nhật, 02/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 309kg nghi ngà voi tại sân bay Nội Bài

(ANTV) - Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan TP  Hà Nội) phối hợp với Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc vừa bắt giữ qua đường hàng không một vụ vận chuyển trái phép 309kg ngà voi.

 
 
Theo tin ban đầu, sáng ngày 1-10, các lực lượng của ngành hải quan đã phối hợp tiến hành kiểm tra lô hàng thuộc vận đơn số: 60712573094 có nghi vấn vận chuyển ngà voi.
 
Số hàng trên được vận chuyển trên máy bay của hãng hàng không Etihad Airway xuất phát từ sân bay Lagos, Nigeria về sân bay quốc tế Nội Bài ngày 29-9-2016.
 
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Hải quan phát hiện, thu giữ 309kg ngà động vật nghi là ngà voi. Hiện lực lượng Hải quan đang phối hợp với các cơ quan chức năng lấy mẫu giám định để có căn cứ xử lý vụ việc.
 
Phó Thủ tướng Thường trực gửi thư khen Tổng cục Hải quan
 
Ghi nhận thành tích trên của lực lượng Hải quan, ngày hôm nay (2/10), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã gửi thư khen.
 
Trong thư, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Phó Thủ tướng Thường trực ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc của Tổng cục Hải quan đã góp phần tích cực trong việc tổ chức triển khai, thực hiện Nghị Quyết số 41 của Chính phủ về đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới và Chỉ thị số 28  của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách phòng ngừa, đấu tranh với hành vi xâm hại các loài động vật hoang dã trái pháp luật.
 
Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan phối hợp với các cơ quan chức năng để tiếp tục tiến hành điều tra vụ án, làm rõ và xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả