Thứ hai, ngày 21/01/2019 - 16:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 7, 22/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 2,2 tấn ngà voi ở cảng Tiên Sa

(ANTV) - Lực lượng liên ngành gồm Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Cục Cảnh sát Phòng, chống buôn lậu- Bộ Công an, Cục điều tra chống buôn lậu, Cục kiểm soát chống buôn lậu ma túy thuộc Tổng cục Hải quan, Hải quan TP Đà Nẵng và Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng vừa phát hiện và thu giữ một vụ vận chuyển ngà voi trái phép có quy mô lớn tại cảng Tiên Sa Đà Nẵng.

 
Qua kiểm tra khám xét 3 container có dấu hiệu nghi vấn tại cảng Tiên Sa, cơ quan chức năng đã phát hiện trong 1 container có chứa hàng cấm là ngà voi với trọng lượng 2,2 tấn trị giá khoảng 100 tỷ đồng. 
 
Số container này nhập cảnh về cảng Tiên Sa từ ngày 11/8, có nguồn gốc từ Nigeria, khi nhập cảnh được khai báo là gỗ. Đây là vụ buôn lậu nằm trong chuyên án đã được Cục Cảnh sát Phòng, chống buôn lậu- Bộ Công an xác lập từ lâu, và đã phối hợp với các đơn vị liên quan khám xét, thu giữ gần 750 kg sừng tê giác và ngà voi được giấu trong 2 container vào chiều 13/8, cũng tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng). 
 
Điều đáng nói là cả 5 container của hai vụ buôn lậu vừa bị phát hiện thu giữ đều của các đối tượng từ châu Phi gửi vào Việt Nam cho Công ty Vạn An.Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng