Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 15:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:11, Thứ 7, 19/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá đường dây mua bán thuốc lá lậu dán nhãn thuốc thú y

(ANTV) - Sau nhiều tháng mật phục theo dõi, ngày 18/3, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Công an quận Bình Tân đã bắt quả tang đường dây mua bán thuốc lá nhập lậu với thủ đoạn tinh vi, thu giữ 2.700 cây thuốc lá điếu các loại.

Khoảng 7 giờ, các trinh sát bắt quả tang Châu Văn Thuận, sinh năm 1976 đang dùng xe gắn máy vận chuyển trái phép 3 thùng các tông, bên trong chứa 150 cây thuốc lá điếu nhập lậu nhãn hiệu Jet.

Tại chiếc xe tải đang đợi Thuận để nhận hàng, trinh sát thu giữ thêm 1.470 cây thuốc lá điếu các loại.

Khi được lấy lời khai, đối tượng ranh mãnh, từng có tiền án 5 năm tù về tội mua bán ma túy như Thuận tỏ ra quanh có chối tội.

Đối tượng Châu Văn Thuận khai nhận: "Em chở cái này không biết là thuốc lá, người ta nói là thuốc xử lý tôm, em chở từ trong hẻm ra đây khoảng 200 mét, 12 thùng thì được 100 ngàn tiền công."

Bằng những bằng chứng và lập luận thuyết phục từ cơ quan Công an, cuối cùng Thuận đã phải cúi đầu nhận tội tham gia vào đường dây mua bán, tiêu thụ thuốc lá nhập lậu. Ngoài ra, 4 người có mặt trên xe tải biển số 79C-038.000 liên quan đến đường dây vận chuyển thuốc lá lậu này cũng đã bị tạm giữ.

Đối tượng Nguyễn Vương Thành, tài xế xe tải khai nhận: "Em vô đây chở về đó giao dọc đường, chở thùng hàng, mỗi chuyến em chở thì một thùng được 150 ngàn."

Cùng thời điểm, trinh sát ập vào căn nhà số 93 đường Kinh Số 1, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân và bắt quả tang đối tượng cầm đầu đường dây mua bán thuốc lá nhập lậu là Hồ Thị Tuyết Nhung, sinh năm 1982, quê Long An đang chuẩn bị đi giao hàng. Tại đây, công an thu giữ thêm hàng chục thùng thuốc lá điếu các loại.

Nhung khai nhận, nhiều tháng nay thuê người vận chuyển thuốc là từ Long An về căn nhà trên, sau đó đóng 50 cây vào một thùng các tông rồi làm giả tem nhãn ghi tên hàng là thuốc thú y nhằm qua mắt cơ quan chức năng trong quá trình vận chuyển.

Như vậy, trong đường dây này công an đã thu giữ tổng cộng 2.700 cây thuốc lá điếu nhập lập các loại cùng nhiều tem nhãn và bao bì, bìa cạc tông liên quan. Hiện vụ việc đang được điều tra.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng