Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 15:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:13, Chủ Nhật, 29/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô tô khó tăng giá dịp cuối năm

(ANTV) - Mặc dù đã qua tháng 7 Âm lịch, nhiều thương hiệu xe ô tô  đưa ra các chương trình giảm giá, kích cầu tiêu dùng, nhưng thị trường vẫn khá trầm lắng. Theo nhận định của các chuyên gia, ô tô khó tăng giá từ nay cho đến cuối năm. Nguyên nhân vì sao?

Một số cửa hàng kinh doanh xe ô tô các loại trên đường Nguyễn Văn Cừ- Gia Lâm Hà Nội. Cho tới các showroom ô tô ở  khu vực Mỹ Đình, Cầu Giấy. Các chương trình khuyến mại, tặng quà cho khách hàng  khi mua ô tô 4 chỗ, 7 chỗ được tung ra. Thế nhưng, theo quan sát của phóng viên, vẫn vắng bóng người mua. Ông Dương Đức Hiệp, người kinh doanh ô tô cho hay, sang quý IV thị trường ô tô sẽ ổn định để đón dịp cao điểm mua sắm ô tô cuối năm 2019, đặc biệt giá ô tô cũng khó tăng lên.Hiện giờ  các hãng xe  thì có rất nhiều, họ đều phải  vươn lên để tồn tại và phát triển.  Hơn nữa, Việt Nam cũng đã tự  sản xuất được ô tô rồi.

Dạo qua thị trường, những tháng gần đây, các hãng xe liên tục đưa ra thị trường mẫu xe mới  nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, Indonesia với giá ngày càng giảm, thậm chí giảm sâu. Ngoài ra, nguồn cung xe trong nước cũng đang gia tăng khi  Việt Nam tiến hành  xây dựng  nhà máy  sản xuất ô tô tại Hải Phòng, Bình Dương.
 
Thị trường ô tô đang ở giai đoạn cạnh tranh khốc liệt, giá giảm đối với tất cả các phân khúc do nguồn cung từ nhập khẩu, cũng như sản xuất trong nước đang dồi dào. Ông Kale Made, Hiệp hội sản xuất  ô tô Việt Nam cho biết, giá cả thì theo tôi thị trường nguồn đầu vào rất sẵn hàng nên không có chuyện tăng giá xe ô tô trong dịp cuối năm này. Đây có lẽ là thời điểm tốt cho người  mua xe khi tất cả các hãng đều có nhiều ưu đãi dành tặng khách hàng.
 
Hiện nay, nhiều hãng ô tô của Nhật  đã điều chỉnh giảm giá một số dòng xe, hỗ trợ khách hàng phí trước bạ, bảo dưỡng, phụ kiện  hoặc chuyển thành tiền mặt từ 40 - 60 triệu đồng. Hay  các hãng xe của Đức cũng đã hỗ trợ 50% phí trước bạ , ô tô Hàn Quốc  cũng   đang có chương trình tặng khách hàng  một năm bảo hiểm thân vỏ xe. Đó là những chính sách để kích cầu thị trường vốn đang ảm  đạm  cũng như mang lại quyền lợi rất tốt cho khách hàng  có nhu cầu mua xe  ô tô dịp cuối năm này.
BT
Thăm dò khán giả