Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 13:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 5, 06/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nút bấm bí mật tại trụ bơm xăng đẩy sai số lên tới 5%

(ANTV) - Bất ngờ kiểm tra Trạm xăng dầu số 16 (Công ty TNHH Xăng dầu Hồng Đức) trên quốc lộ 60, xã Tân Thanh Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre, lực lượng chức năng phát hiện có bất thường tại 3 trụ bơm nên đã tiến hành niêm phong.

Sai số đo lường do đoàn kiểm tra liên ngành lập sau buổi kiểm tra, ba trong số sáu trụ bơm của trạm xăng dầu này đều có sai số trung bình là 5%; trong khi đó sai số cho phép theo quy định hiện hành là 1,5%.

Từ đó, đoàn kiểm tra kết luận “phép đo không đáp ứng yêu cầu về đo lường” và tiến hành niêm phong bảng điều khiển, vòi bơm tại 3 trụ bơm nói trên.

Điều đáng nói ở đây là những sai số trên xuất hiện khi nhấn vào một nút được gắn chìm nằm dưới bảng hiển thị điện tử của bảng điều khiển.

Người dân tiếp tục dàn hàng phản đối thu phí cầu Bến Thủy 

Dù đã có phương án giảm 50 % giá vé cho người dân 4 huyện ở Nghệ An và Hà Tĩnh nhưng người dân vẫn không đồng tình tiếp tục dàn hàng phản đối thu phí cầu Bến Thuỷ.

Theo đó, vào khoảng hơn 9h sáng 6/4, người dân đã điều khiển khoảng 100 chiếc xe ô tô “diễu hành” qua cầu Bến Thủy 1. Người dân điều khiển xe ô tô với tốc độ chậm, dùng tiền mệnh giá nhỏ mua vé qua trạm thu phí khiến quốc lộ 1A đoạn qua cầu Bến Thủy 1 bị ách tắc nghiêm trọng. Khoảng 11h30’ cùng ngày, tình hình giao thông mới được ổn định, thông suốt trở lại.

Cũng liên quan đến vụ việc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phê bình các cơ quan chức năng không giải quyết dứt điểm kiến nghị của người dân, yêu cầu Bộ GTVT rà soát, điều chỉnh các bất hợp lý, báo cáo Thủ tướng kết quả trước ngày 10/4.

 

BT
Thăm dò khán giả