Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 23:51 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Thứ 3, 27/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ cán bộ ngân hàng Eximbank - Đô Lương chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng

(ANTV) - Với thủ đoạn giả mạo chữ ký, lập hồ sơ khống để đề nghị khách hàng ký vào hồ sơ, sau đó thực hiện giao dịch rút tiền hoặc chuyển khoản tiền tại sổ tiết kiệm của các khách hàng, một cán bộ ngân hàng đã chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng của khách hàng. Tuy nhiên hành vi trên đã bị lực lượng cảnh sát kinh tế Công an Nghệ An lật tẩy.

Qua công tác nắm tình hình, nhận thấy đối tượng Nguyễn Thị Lam, cán bộ kiểm ngân Phòng giao dịch Đô Lương, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chi nhánh TP. Vinh, tỉnh Nghệ An có nhiều dấu hiệu bất minh về kinh tế. Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Nghệ An đã xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ.

Ngày 19/9, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, thời điểm này, đối tượng Nguyễn Thị Lam vắng mặt tại địa phương. Thông qua công tác vận động, 2 ngày sau, Nguyễn Thị Lam đã tới cơ quan công an đầu thú.

Tại cơ quan công an, Lam khai nhận đã lợi dụng vị trí công tác để giả mạo chữ ký, lập hồ sơ khống để đề nghị khách hàng ký vào hồ sơ, sau đó thực hiện giao dịch rút tiền hoặc chuyển khoản tiền tại sổ tiết kiệm của các khách hàng gửi tiền tiết kiệm trong ngân hàng đến các tài khoản khác.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 4/2016 đến nay, số tiền Lam chiếm đoạt của khách hàng lên đến 47 tỷ đồng. Trong đó, có người bị Lam chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. Mở rộng chuyên án, ngày 24/9, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Nghệ An đã bắt khẩn cấp Đặng Đình Hồng, Giám đốc Phòng giao dịch Đô Lương, Ngân hàng Eximbank Chi nhánh TP. Vinh.

Như vậy, ngoài lý do cần tiền tiêu xài cá nhân, sự lơi lỏng trong công tác quản lý nhân viên ngân hàng và sự dễ dãi của khách hàng cũng chính là nguyên nhân giúp Nguyễn Thị Lam thực hiện thành công hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đây cũng là một bài học cảnh giác cho người dân trong việc gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây