Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 03:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 5, 17/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nóng tình trạng đường cát lậu qua Bình Phước

(ANTV) - Trong những tháng gần đây, đường cát ở nước ta so với một số nước trong khu vực có sự chênh lệnh về mặt giá cả. Lợi dụng tình hình trên, nhiều đối tượng đã nhập lậu đường cát có xuất xứ từ Thái Lan, Campuchia để đưa vào trong nước tiêu thụ kiếm lời, dẫn đến hệ lụy về sức khỏe người tiêu dùng và ảnh hưởng xấu đến thị trường mía đường trong nước.

Tại khu vực ấp 6, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, Bình Phước lực lượng trinh sát kinh tế phát hiện xe ôtô BS 61C – 098.02 do tài xế Nguyễn Minh Phong (trú xã Lộc Phú, huyện Lộc Ninh) điều khiển với tốc độ cao, có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe.

Qua kiểm tra, đã phát hiện trên xe đang vận chuyển 460 bao đường cát có nhãn hiệu nước ngoài, tổng trọng lượng hơn 23 tấn. Phong không xuất trình hóa đơn chứng từ nhập khẩu hợp pháp của số đường cát trên.

Trước đó, tại ấp Chà Là, xã Thanh Bình, huyện Hớn Quản, các trinh sát tiến hành kiểm tra xe ôtô BKS 51C – 13528 do tài xế Dương Văn Phước (trú quận 8, TP Hồ Chí Minh) điều khiển. Tổ công tác phát hiện trên xe có 250 bao đường cát trắng có nhãn hiệu nước ngoài, không giấy tờ nào chứng minh được nguồn gốc số đường. Phước khai nhận, đã vận chuyển thuê với giá 300.000đ/tấn.

Cùng thời điểm, một tổ trinh sát khác phát hiện xe ôtô tải mang BKS 93C – 04885, do ông Nguyễn Công Huyên (trú thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp) điều khiển. Trong thùng xe có vận chuyển 99 bao đường cát có nguồn gốc xuất xứ nước ngoài nhập lậu vào nội địa.

Lực lượng công an tỉnh Bình Phước đã phát hiện, bắt giữ hơn
60 tấn đường cát có nguồn gốc nước ngoài nhập lậu vào trong địa bàn tỉnh

Huyên khai nhận, khi điều khiển xe đến khu vực chợ cửa khẩu Hoàng Diệu (huyện Bù Đốp) thì thấy nhiều người Việt Nam và Campuchia đang sử dụng xe máy để vận chuyển đường lậu bằng đường tiểu ngạch từ Campuchia sang Việt Nam. Thấy vậy, Huyên đã thu mua 99 bao đường lậu mang về chia lẻ ra để bán lại cho các cửa hàng tạp hóa kiếm lời.

Nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, các đối tượng thường sử dụng xe máy có phân khối lớn vận chuyển trong đêm khuya hoặc giờ nghỉ trưa, tập kết ở những khu vực nằm sâu trong vườn tiêu hoặc lô cao su của người dân, rồi nhanh chóng vận chuyển đi tiêu thụ.

Để kiểm soát và đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã đã nhanh chóng triển khai các kế hoạch, biện pháp đấu tranh đạt hiệu quả cao.

Chỉ trong vài tháng gần đây, cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và và chức vụ Công an tỉnh Bình Phước và công an các huyện, thị xã trong tỉnh đã phát hiện, bắt giữ được hơn 60 tấn đường cát có nguồn gốc nước ngoài nhập lậu vào trong địa bàn tỉnh. Đây là sự quyết tâm, nỗ lực của công của lực lượng công an trên mặt trận đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả