Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 20:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 6, 04/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nông nghiệp Việt Nam tăng trưởng cao nhất trong 7 năm

(ANTV) -  Lĩnh vực nông, lâm, thủy sản đã tăng trưởng cao nhất trong 7 năm, góp phần đưa kim ngạch xuất khẩu lần đầu tiên cán mốc 40 tỷ USD. Những con số ấn tượng trên cho thấy nông nghiệp Việt Nam vừa có một năm khởi sắc, với nhiều đột phá về mở rộng thị trường.

 

10% là mức tăng trưởng đều đặn hàng năm của nông sản Việt Nam vào thị trường EU. Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU đang được kỳ vọng ký kết vào năm nay sẽ giúp tăng mạnh kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này vào EU. 

Nông sản của Việt Nam hiện có mặt trên 185 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, chủ yếu là xuất thô nên để gia tăng giá trị, ngành nông nghiệp cần phát triển thị trường theo chiều sâu, nâng cao giá trị sản phẩm, đúng với thị hiếu người tiêu dùng.

Không chỉ có lĩnh vực rau củ quả tăng trưởng mạnh, trong 2018 một lĩnh vực từng được đánh giá là yếu thế trong quá trình thực hiện các hiệp định thương mại tự do là chăn nuôi cũng đã tăng trưởng tốt. Lần đầu tiên Việt Nam đã xuất khẩu được thịt lợn đông lạnh chính ngạch sang Myanmar, thịt gà sang Nhật Bản. Giá trị sản xuất lĩnh vực chăn nuôi ước tăng 3,98%, cao hơn mục tiêu đề ra (2,1%)./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả