Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 05:32 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 5, 23/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nông dân phấn khởi khi giá cao su tăng trở lại

(ANTV) - Sau thời gian dài rớt giá, hiện nay, giá cao su tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã bắt đầu tăng trở lại. Một tín hiệu vui để người trồng cao su yên tâm sản xuất và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thời gian này, 850 gốc cao su tại khu vực gò đồi xã Triệu Thượng đã trở thành nguồn thu chính của gia đình ông Nguyễn Hoàng Kim, thôn Nhan Biều II, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong. Mỗi ngày vườn cây cũng cho gia đình ông khoảng 40kg mủ tươi. Với giá 12.500 đồng/kg thì gia đình ông Kim cũng có thu nhập khoảng 600.000 đồng. Một khoản thu nhập mà ông không nghĩ tới khi mà trước đây giá cao su xuống thấp.

Ông Nguyễn Hoàng Kim, thôn Nhan Biều II, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong cho biết: Những năm qua cao su xuống giá nông dân khó khăn trong khai thác và chăm sóc. Năm 2016 giá tăng người dân phấn khởi, mong muốn giá tăng để người dân có điều kiện chăm sóc cao su.

Những năm trước trồng cao su trở thành cây trồng được người dân lựa chọn để phát triển kinh tế vùng gò đồi. Tuy nhiên, sau thời gian bão gãy đổ, giá cao su xuống thấp khiến nhiều nông dân lo lắng, có thời điểm giá cao su chỉ 8.000 đồng/kg, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Người dân phấn khởi khi giá cao su tăng trở lại

Hiện nay, huyện Triệu Phong có hơn 600 ha diện tích cao su đang phát triển tốt. Trong đó, hơn 60 ha đang trong giai đoạn lấy mủ. Giá cao su đang tăng trở lại là tín hiệu vui để người nông dân tập trung chăm sóc diện tích cây trồng của mình.

Ông Lê Kim Cận – Chủ tịch Hội Nông dân xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong cho biết: các doanh nghiệp cần liên kết cho bà con nông dân trong đầu ra, nhà nước cần quan tâm tạo điều kiện xây dựng nhà máy sơ chế mủ cao su ban đầu, như vậy tính lâu dài bền vững hơn. Công tác chuyển giao kỹ thuật rất quan trọng, trên cơ sở đó đề nghị Nhà nước và các ngành chức năng quan tâm tạo điều kiện cho các hộ dân trồng trong những năm tới.

Giá cao su sẽ biến động như thế nào trong thời gian tới là vấn đề được nhiều người trồng cao su quan tâm. Và việc trồng hay bỏ, có nên mở rộng diện tích hay không cũng là bài toán khó với người nông dân. Tuy nhiên trong thời điểm hiện nay, giá cao su đang tăng nhẹ đã là tín hiệu vui để người dân ổn định cuộc sống, tăng thu nhập cho gia đình.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây