Thứ năm, ngày 19/07/2018 - 21:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:32, Thứ 3, 27/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nông dân Huế làm du lịch

(ANTV) - Du lịch cộng đồng trong đó người nông dân là chủ thể đã tạo nên những nét độc đáo riêng trong các dịch vụ du lịch ở các làng quê. Tại  xã Thủy Thanh, Thị xã Hương Thủy, Tỉnh TT Huế, những người dân ở đây đã có những cách làm du lịch hấp dẫn gắn liền với đời  sống lao động của người nông dân, mang lại thú vị cho du khách khi đến tham quan và trải nghiệm.

Cách trung tâm TP. Huế khoảng 8km về phía đông nam, làng Thanh Thủy Chánh (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy) từ lâu đã nổi tiếng là nơi có nhiều công trình kiến trúc cổ, có Cầu ngói Thanh Toàn với không gian văn hóa mang đậm nét Huế. Người dân nơi đây rất tự hào về vẻ đẹp yên bình của quê hương mình.
 
Tham quan du lịch tại  xã Thủy Thanh, du khách thích thú theo dõi các nông dân lớn tuổi tham gia tái hiện những hoạt động lao động sản xuất, trình diễn thao tác sử dụng nông cụ, tái hiện các hoạt động sản xuất nông nghiệp như xay lúa, gặt lúa, cày bừa cùng với những câu hò gắn liền với đời sống của bà con nông dân.
 
Không chỉ được nghe, giới thiệu về con người, cảnh quan ở nơi đây, du khách còn được tham gia, trải nghiệm những hoạt động thú vị gắn liền với làng quê Việt Nam. Trong chuyến tham quan, du khách được tận mắt chứng kiến những người dân tham gia bắt cá, mò ốc, những công việc sản xuất thường nhật của bà con nông dân.
 
Anh Nguyễn Viết Thạnh, Xã Thủy Thanh, Hương Thủy, TT Huế cho biết: Ngoài nghề nông dân như làm vườn thì mình phục vụ thêm nghề du lịch vì nghề này ở đây rất phát triển, với cầu Ngói và dịch vụ đi kèm theo.
 
Những người nông dân chân chất, mộc mạc sẽ là chủ thể đem đến những sản phẩm du lịch mang đậm nétvăn hóa đặc trưng của nông thôn Việt nam,mang lại cảm giác thư thái với con người, cảnh quan thiên nhiên từ các làng quê hiền hòa bình dị.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng