Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 03:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:31, Thứ 6, 31/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nở rộ xu hướng mua nhà trực tiếp từ chủ đầu tư

(ANTV) - Thị trường bất động sản thời gian gần đây đang cho thấy những dấu hiệu tích cực thông qua các con số thanh khoản ngày càng tăng. Đi cùng với những tín hiệu đáng mừng này thì 1 xu hướng mới của thị trường cũng hình thành, đó là khách hàng thay vì mua nhà thông qua hệ thống các sàn giao dịch bất động sản đã có thể trực tiếp ký hợp đồng với các chủ đầu tư.

Hội chợ triển lãm bất động sản Việt Nam lần thứ nhất đang được tổ chức tại Hà Nội. Hơn 100 gian hàng với những sản phẩm trải đều từ phân khúc nhà ở xã hội, nhà thương mại giá rẻ cho tới căn hộ cao cấp...1 điểm đáng chú ý của hội chợ năm nay, đó là sự tham gia trực tiếp của các chủ đầu tư trong việc tiếp thị sản phẩm tới người mua nhà. 

Ông Đặng Xuân Tâm, tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư địa ốc Hải Đăng cho biết: Không thông qua sàn BĐS thì sẽ giúp cho khách hàng được làm việc trực tiếp với chủ đầu tư. Khi mà giao dịch trực tiếp thì bản thân người mua cũng sẽ yên tâm hơn.  Đối với các doanh nghiệp thì việc bán hàng không qua sàn cũng giúp cho công ty chủ động hơn, các số liệu thống kê về giá bán, số lượng bán cũng minh bạch hơn.

Con số thống kê mới nhất của Bộ Xây dựng cho thấy, chỉ trong 7 tháng đầu năm 2015, lượng giao dịch bất đông sản thành công đã đạt con số 20.000. Đặc biệt, việc luật kinh doanh bất động sản có hiệu lực, không yêu cầu giao dịch bất động sản phải thông qua hệ thống sàn cũng giúp đơn giản hóa thủ tục mua nhà, giảm bớt chi phí cho khách hàng.

Ông Vũ Kim Giang, công ty cổ phần bất động sản Hải Phát cũng chia sẻ: Có rất nhiều sản phẩm được bán trực tiếp từ các chủ đầu tư. Tôi nghĩ rằng bản thân các chủ đầu tư cũng phải xây dựng được bộ máy kinh doanh làm sao để đáp ứng được những cái điều kiện và yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Chủ đầu tư sẽ đưa ra những sản phẩm của mình và là người trực tiếp giới thiệu đến khách hàng. Khách hàng cũng sẽ có được những lựa chọn sản phẩm tối ưu nhất.

Các chuyên gia cũng nhìn nhận, bên cạnh những lợi ích cho người mua nhà và chủ đầu tư, việc bỏ quy định mua nhà thông qua sàn giao dịch cũng sẽ tạo nên sự thanh lọc đối với thị trường. Theo đó, chỉ những sàn giao dịch có uy tín và năng lực mới có thể thu hút được khách hàng để tồn tại.

BT
Thăm dò khán giả