Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 15:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:14, Thứ 5, 20/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ninh Bình xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn

(ANTV) - Là một trong những địa phương được thiên nhiên ưu đãi, cả về khí hậu lẫn kỳ quan, Ninh Bình đã và đang thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan và chiếm bái. Xác định thúc đẩy ngành công nghiệp không khói này trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, lãnh đạo tỉnh và người đứng đầu ngành đã có nhiều kế hoạch cụ thể, trong đó có việc áp dụng quản lý lưu trú trên internet, tạo thuận lợi cho du khách đến vùng đất này.

Xác định rõ để thu hút khách du lịch đến với Ninh Bình thì khâu đầu tư, nâng cấp, quản lý khách sạn trên địa bàn tỉnh là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, việc ứng dụng mô hình quản lý lưu trú khách nước ngoài qua internet tại các khách sạn hiện nay đang tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi thủ tục khai báo chỉ vỏn vẹn có 10 phút đồng hồ.

Anh Phan Đại Thụ, Quản lý khách sạn Hidden Charm cho biết: :"Đây là những công cụ rất là hữu ích cho tất cả các cái đơn vị về khách sạn để có thể thuận lợi hơn trong vấn đề quản lý khách. Hai nữa là khách du lịch nước ngoài và Việt Nam sẽ thuận lợi hơn trong việc lưu trú tại bất cứ nơi nào người ta muốn du lịch. Đây là thủ tục hành chính rút gọn, hỗ trợ nhiều cho doanh nghiệp."

"Trước đây, khi các cơ sở lưu trú muốn thông báo tạm trú cho khách thì thường phải mang tất cả các giấy tờ của khách lên công an địa phương. Việc này thường tốn thời gian, vừa tốn công sức đi lại, vừa gây ảnh hưởng, làm hư hỏng, mất mát giấy tờ của khách. Đối với hệ thống khai báo lưu trú qua internet, quản lý khách sạn có thể ngồi tại nhà, khai báo trên internet, không cần đi lại." Trung úy Bùi Quang Hưng, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Ninh Bình nói.

Đến thời điểm này, các đơn vị liên quan đã tiến hành cài đặt, hướng dẫn khai báo tạm trú qua mạng internet cho 307/435 cơ sở kinh doanh lưu trú, từ đó tiếp nhận gần 7.000 lượt khai báo tạm trú cho người nước ngoài thuộc 54 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đặc biệt, chỉ cần một chiếc máy tính có nối mạng, thậm chí là máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh cũng có thể cung cấp thông tin đầy đủ cho hệ thống quản lý.

Có thể thấy là với cách quản lý khoa học như hiện nay tại tỉnh Ninh Bình, khách du lịch nước ngoài cảm thấy rất tiện lợi và an toàn khi đặt chân đến vùng đất cố đô. Thủ tục hành chính đơn giản, thiên thời, địa lợi, nhân hòa đều đã có đủ. Tin tưởng rằng, đây sẽ là cơ sở vững chắc để du lịch Ninh Bình tiếp tục vươn lên, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng