Thứ tư, ngày 21/08/2019 - 17:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:14, Thứ 5, 25/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ninh Bình sẵn sàng đón du khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(ANTV) - Đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay kéo dài trong 5 ngày, nên nhu cầu du lịch của người dân sẽ tăng cao. Để chuẩn bị tiếp đón du khách, hầu hết các điểm du lịch trên cả nước đều đã có công tác chuẩn bị rất sớm từ trước đó. Ninh Bình - một trong những điểm đến hấp dẫn ở miền Bắc cũng đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất, sẵn sàng đón du khách.

 

Đón bắt được nhu cầu của du khách, gia đình ông Phạm Văn Cao ở xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã mở homestay được hơn 1 năm nay. Đến thời điểm hiện tại, hơn 10 phòng của gia đình ông gồm phòng tập thể, phòng gia đình đều đã được đặt kín trong cả 5 ngày nghỉ lễ sắp tới.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu cho du khách trong dịp cao điểm sắp tới, gia đình ông Cao đã chuẩn bị chu đáo đầy đủ từ nguồn thực phẩm đến các phương tiện cho thuê như xe máy, xe đạp. Hiện nay, tại các điểm du lịch ở Ninh Bình như Hang Múa, Tuyệt Tịnh Cốc, công tác chuẩn bị từ nhân lực đến cơ sở vật chất đều đã sẵn sàng để đón tiếp du khách. Đặc biệt, việc quản lý giá cả dịch vụ cũng được quan tâm, quán triệt.

Theo ông Bùi Văn Mạnh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình: Trong thời gian vừa qua việc thanh, kiểm tra xử lý những việc mà chèo kéo du khách hay bán giá cao hơn giá niêm yết thì chúng tôi cũng làm rất nghiêm. Cơ bản môi trường du lịch của tỉnh Ninh Bình trong thời gian vừa qua ổn định và các cơ sở dịch vụ thường làm tốt công tác này. Những trường hợp phản ánh, chúng tôi cũng cho thanh tra vào kiểm tra, xử lý.

Một vài năm trở lại đây, Ninh Bình đang trở thành một trong những địa danh du lịch hấp dẫn ở miền Bắc với nhiều điểm đến, sản phẩm du lịch thu hút được đông đảo du khách trong và ngoài nước. Với mùa du lịch năm nay, Ninh Bình hướng tập trung vào nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo ra các sản phẩm có giá trị văn hóa đặc trưng, riêng có của mảnh đất cố đô.

Ông Klaus Koeppel - Khách du lịch Đức cảm nhận: Chúng tôi biết đến Ninh Bình qua công ty du lịch. Chúng tôi chỉ ở Ninh Bình 2 ngày và đã trải nghiệm du lịch bằng thuyền. Rất đẹp và tuyệt vời. Ngày mai chúng tôi sẽ đi thăm quan Tràng An, tôi chưa biết điều gì thú vị đang chờ đón chúng tôi, nhưng tôi đoán đó cũng sẽ là một địa điểm thú vị ở Ninh Bình.

Chỉ còn ít ngày nữa là kỳ nghỉ lễ kéo dài sẽ bắt đầu, du khách nên tìm hiểu trước các điểm đến qua các kênh thông tin đại chúng hoặc Internet, bên cạnh đó, cần chuẩn bị trước trong việc đặt nơi lưu trú, phương tiện di chuyển, đi lại để đảm bảo có những chuyến du lịch vui vẻ./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng