Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 14:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:26, Thứ 2, 11/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ninh Bình đảm bảo ANTT để phát triển du lịch

(ANTV) - Đảm bảo ANTT tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch đang được tỉnh Ninh Bình triển khai hết sực hiệu quả bằng các mô hình tự quản thông qua công tác vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Mỗi năm, khu du lịch Tam Cốc- Bích Động tiếp đón khoảng trên 50 vạn lượt khách, trong đó 80% là du khách Quốc tế, du lịch phát triển kèm theo nhiều các loại hình dịch vụ, trên địa bàn xã Ninh Hải có 31 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, trong đó có 25 nhà hàng khách sạn kinh doanh cho thuê lưu trú, 11 cơ sở kinh doanh Homestay, ngoài ra có 127 hộ kinh doanh nhỏ lẻ, những yếu tố trên góp phần tích cực phát triển kinh tế-du lịch, giải quyết việc làm cho người lao động, cải thiện đời sống nhân dân.

Quyết tâm xây dựng Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động trở thành điểm sáng về văn minh, văn hoá và an toàn, lực lượng Công an tỉnh Ninh Bình đã  phối hợp với các đơn vị chức năng tham mưu cho UBND huyện và Sở du lịch xây dựng mô hình điểm về đảm bảo an toàn, an ninh các hoạt động du lịch tại khu du lịch Tam Cốc-Bích Động và xây dựng nhiều mô hình tổ nhân dân tự quản đi vào hoạt động có hiệu quả.

Công an huyện phối hợp với lực lượng Công an xã Ninh Hải và lực lượng Quân sự cơ sở tổ chức tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn. Chủ động rà soát các hệ loại đối tượng, các vụ việc có liên quan đến ANTT để áp dụng biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản, tội phạm về cờ bạc, ma túy.

Luôn luôn chú trọng công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhất là phong trào bảo đảm văn hóa, văn minh, an toàn khu du lịch; cuộc vận động “Toàn dân tham gia giữ gìn ANTT, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh khu du lịch Tam Cốc – Bích Động”, gắn với thực hiện Thông tri số 23-TT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch số 36/KH-UBND của UBND tỉnh về xây dựng phong trào “Tổ, thôn, xóm an toàn”; tập trung phát huy vai trò của bí thư chi bộ, trưởng thôn, xóm và người có uy tín trong công tác đảm bảo ANTT, TTCC tại Khu du lịch.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, thành lập các tổ, nhóm tự quản, tổ xung kích về ANTT, trật tự công cộng và vệ sinh môi trường,  đã tổ chức thành lập và ra mắt Tổ xung kích có 20 người tham gia về trật tự công cộng và vệ sinh môi trường.

Có thể nói do có sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp các ngành, tình hình ANTT tại Khu du lịch đã có nhiều chuyển biến tích cực, không còn tình trạng trộm cắp, móc túi, cướp giật tài sản, đánh nhau gây thương tích tại địa bàn khu du lịch. Hoạt động của các Tổ tự quản bước đầu phát huy được tác dụng, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế- du lịch của tỉnh.

BT
Thăm dò khán giả