Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 09:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:36, Thứ 2, 19/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những ngư dân ăn Tết trên biển

(ANTV) - Ăn Tết trên biển bây giờ đã là điều quen thuộc đối với ngư dân ở nhiều làng biển. Dẫu biết rằng: Tết là ngày của sum họp, chẳng ai muốn xa gia đình trong ngày Tết, nhưng nhiều ngư dân thì không thể bỏ lỡ chuyến biển. Với họ, Tết là sự khởi đầu cho mùa biển mới.

Vẫn là những công việc quen thuộc trước mỗi chuyến biển, đá để ướp cá, đồ ăn, thức uống, chuyến biển kéo dài trên dưới 20 ngày, có khi đến cả tháng, không thể không chuẩn bị kỹ càng nhưng, chuyến biển này, mọi chuẩn bị lại càng chu đáo hơn, thức ăn mang theo  nhiều hơn, lại có cả hoa vạn thọ,... chuyến biển trong ngày Tết là vậy.

Trong dịp Tết, cứ 10 tàu câu cá ngừ đại dương của tỉnh thì cả 10 đều trúng cá. Nhiều tàu cá mang về từ 1 tấn rưỡi đến 2 tấn cá ngừ đại dương. Đây là lý do đầu tiên để nhiều ngư dân quyết định bám biển trong dịp Tết.

Nếu ở nhà ăn Tết thì cũng đồng nghĩa lỡ mất một chuyến biển, trong khi đó, thời gian này biển lại có cá. Vậy là dịp Tết này, hàng chục tàu cá chọn cách ăn Tết trên biển.

Những tín hiệu mùa biển no đủ ngay từ đầu năm mới này đang giúp nhiều ngư dân thêm niềm tin bám biển, sẵn sàng đón Tết trên biển.Biển hung dữ lấy đi của ngư dân rất nhiều trong năm qua, nhưng rồi biển cũng sẽ hiền hòa, mang lại cho họ những sản vật từ trong lòng biển.

BT
Thăm dò khán giả