Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 23:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:37, Thứ 5, 19/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những đồng tiền may mắn năm con Dê

(ANTV) -Lì xì đầu năm là 1 phong tục truyền thống có từ lâu đời, 1 nét đẹp trong văn hóa của người phương Đông, tượng trưng cho lời cầu chúc may mắn, sức khỏe và tài lộc mà người tặng gửi tới người nhận. Nắm bắt được điều này, Bộ Tài chính Mỹ đã cho phát hành tờ 2USD in hình dê mạ vàng trong dịp Tết âm lịch của các nước châu Á, ngay lập tức gây sốt trong giới sưu tập tiền. 

 
Ngoài ra, Bộ Tài chính Mỹ cũng phát hành bộ sưu tập "Tiền May mắn" của "Năm con Dê", mệnh giá 1USD, với số lượng có hạn để chào đón năm Ất Mùi.
 
Ngoài màu xanh nhạt như tờ tiền thật, tờ 2 USD phiên bản đặc biệt do Bộ Tài chính Mỹ phát hành còn có thêm màu sắc sặc sỡ, và mặt phải in hình 2 con dê được mạ vàng. Tờ tiền còn được đựng trong 1 bao thư khá bắt mắt, bên trong có 1 tấm thiệp của Bộ tài chính Mỹ, như là giấy chứng nhận giá trị, xuất xứ đồng tiền 1 cách hợp pháp. Đây được cho là món quà giành được sự quan tâm nhất trong năm nay, đặc biệt đối với những người chuyên sưu tầm các tờ tiền độc đáo.
 
Bên cạnh đó, Bộ Tài chính Mỹ cũng phát hành “Tiền may mắn năm con Dê” mệnh giá 1USD, phiên bản mới nhất trong dòng sản phẩm “Tiền may mắn 12 con giáp”. Sẽ có chính xác 88.888 phong bao loại này được bán ra, với số seri bắt đầu bằng 4 số 8. Chúng đều được trang trí bằng lời chúc Tết mạ vàng cả bên trong lẫn bên ngoài, cùng với hình con dê, linh vật đại diện cho năm 2015 âm lịch.
 
Tất cả đều không có giá trị lưu hành, mà chỉ là vật lưu niệm tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng và thành công trong năm mới.
 
Tổng thống Mỹ chúc Tết Ất Mùi 
 
 
Nhân dịp năm mới Ất Mùi, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi lời chúc đến các quốc gia đón tết âm lịch.
 
Tổng thống Obama và phu nhân gửi lời chúc nồng nhiệt nhất đến tất cả mọi người chào đón năm mới âm lịch tại Mỹ và trên toàn thế giới. Ông Obama cho biết ở cương vị Tổng thống, Tết Nguyên đán là một lời nhắc nhở tuyệt vời về sự đa dạng của các nền văn hóa và tín ngưỡng cấu thành nước Mỹ. Theo Tổng thống Obama, chính phủ Mỹ đang cố sửa đổi để tiến hành hàng loạt cải cách đối với hệ thống nhập cư, gia tăng cơ hội cho nhiều người học tập, nghiên cứu và đóng góp cho nước Mỹ.
 
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng đã gửi lời chúc chúc sức khỏe, thịnh vượng và hạnh phúc tới người dân Việt Nam cùng người dân các nước đón Tết Nguyên đán. Ông Kerry cũng nói tới sự gắn kết giữa các quốc gia thuộc vùng Thái Bình Dương cũng như triển vọng tốt đẹp của năm mới.

 

BT
Thăm dò khán giả