Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 5, 22/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những cựu chiến binh trên mặt trận phát triển kinh tế

(ANTV) - Trong những năm chiến tranh, những người lính đã chiến đấu quên mình. Giờ  đây, ở nơi không có tiếng súng, họ cũng vẫn làm  tốt công việc  của mình trên mặt trận kinh tế. 

Trở về với cuộc sống đời thường, ông Phạm  Khắc Hà - thương binh hạng ¾ từng tham gia chiến đấu trên mặt trận Tây Ninh, đã vượt qua bao  khó khăn về sức khỏe để  xây dựng được một doanh nghiệp sản xuất lụa tơ tằm  với  gần 100 công nhân. Các  sản phẩm tiêu thụ rộng rãi trong nước và đã được xuất khẩu ra nước ngoài, điều đó là niềm tự hào của anh cũng như bao người khác ở nơi này.
 
Ông Phạm Khắc Hà, Giám đốc Công ty Cổ phần phát triển lụa Vạn Phúc - Hà Nội nói: Cũng rất nhiều khó khăn, nhưng cựu chiến binh như chúng tôi quyết tâm vượt qua mọi trở ngại để đưa kinh tế gia đình vươn lên. Bằng mọi hình thức, từu lúc đầu chỉ có một khung dệt, nhưng bây giờ cũng có 5, 6 khung dệt.
 
Nhiều CCB trên cả nước khi trở về với cuộc sống đời thường, dù mang trong mình rất nhiều vết thương, nhưng  bằng ý chí, nghị lực và niềm tin, họ đã vượt lên những hạn chế về sức khỏe cũng như những khó khăn trong nền kinh tế thị trường: như  vốn, lãi suất ngân hàng, xúc tiến thương mại, để góp phần xây dựng cuộc sống, làm giàu cho chính mình và cho xã hội. Ông Đinh Công Đoán, CCB tham gia chiến đấu ở thành cổ Quảng Trị năm 1972 là một ví dụ điển hình khi đã tạo dựng được một  cơ sở sản xuất  cơ khí có uy tín trên thị trường.
 
Ông  Đào Văn  Cậy - Phó Chủ tịch Hội CCB Quận Hà Đông - HN nói: Trước kia bảo vệ biên giới biên cương tổ quốc thì cũng rất nhiều khó khăn vượt qua, bây giờ phải động viên cán bộ chiến sỹ phải chuyển đổi mô hình kinh tế.
 
Trong những năm qua, gần 3 triệu hội viên CCB sinh hoạt trong hơn 16 nghìn tổ chức cơ sở hội trong cả nước  đã phát huy mọi tiềm năng giúp nhau giảm nghèo, xây dựng nhiều mô hình làm kinh tế  năng động, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. CCB Việt Nam đã sử dụng hiệu quả trên 30 tỷ đồng từ các nguồn vốn ưu đãi và từ quỹ hội do CCB tự đóng góp, giải quyết  hơn 2  triệu việc làm cho  người lao động.
 
Không những thế, hiện hội CCB Việt Nam đã có gần 6 nghìn doanh nghiệp do CCB làm chủ, gần 60.000 trang trại, hợp tác xã. Những con số đó đã phần nào nói lên được những đóng góp của các CCB trong nhịp sống thanh bình ngày hôm nay.
 
Ông Phùng Khắc Đăng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam: Khi trở lại với đời thường các CCB cũng phải xác định mình cũng là thành viên của xã hội, đặc biệt là gia đình để thúc đẩy kinh tế gia đình phát triển.
 
Luôn nêu cao tinh thần vượt khó, dám nghĩ dám làm trong phát triển kinh tế, điều đó đã khẳng định vai trò của những người lính trên mặt trận mới, dù ở hoàn cảnh nào vẫn luôn năng động sáng tạo để góp phần thực hiện các nhiệm vụ kinh tế-xã hội của đất nước.
 
Trong bối cảnh nền kinh tế đang còn nhiều  khó khăn, nhưng các doanh nhân CCB Việt Nam đã làm được những điều như vậy, chỉ có thể lý giải rằng họ đã từng là  những người lính.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả