Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 17:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:23, Thứ 3, 08/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhộn nhịp thị trường thực phẩm chay

(ANTV) - Ăn chay ngày nay không còn giới hạn trong tôn giáo hay với những người giảm béo, chữa bệnh nữa mà đã trở thành xu hướng của nhiều người. Tuy nhiên, vì yêu cầu “giả mặn” phải có hương vị và tạo hình, màu sắc giống y món mặn nên nhà sản xuất thường thêm vào thực phẩm các chất phụ gia không tốt cho sức khỏe. 

Những chất phụ gia này thường là hàng trôi nổi trên thị trường và không được kiểm định nghiêm ngặt. Vì vậy, chỉ có hạn chế những thực phẩm này mới được gọi là ăn chay đúng cách và đảm bảo sức khỏe của cơ thể.

Vụ việc ngộ độc thực phẩm từ pate Minh Chay là một điển hình gần đây cho thấy các cơ quan chức năng cần có những biện pháp kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm thực phẩm chay được buôn bán trên thị trường hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả