Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 10:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:59, Thứ 5, 21/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhộn nhịp thị trường cây phật thủ cảnh

(ANTV)  -Phật thủ là loại quả trưng bày được nhiều người dân ưa chuộng trong mỗi dịp Tết Nguyên Đán. Vài năm trở lại đây, với những cải biến sáng tạo, ngoài việc cung cấp phật thủ quả, người dân xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội còn đem đến cho thị trường loại cây phật thủ cảnh để chơi Tết.

 
Những cây phật thủ bonsai với nhiều hình dáng bắt mắt được anh Lê Cảnh Hiếu ở Nam Đàn, Nghệ An lựa chọn để kinh doanh trong dịp Tết năm nay. Nắm bắt thị trường Nghệ An chưa có loại cây mới lạ, độc đáo này, anh Hiếu đã ra tận Hà Nội để đặt mua.
 
Anh Lê Cảnh Hiếu - huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An chia sẻ, hiện tại trong địa bàn Nghệ An là chưa có giống phật thủ này sản xuất ra thị trường. Tôi thấy cây rất đẹp, độc và lạ mà thị trường chưa có nên tôi quyết định năm nay buôn với số lượng lớn loại này. Theo tôi nghĩ là đợt này tôi ra lấy hàng chắc chắn trong Nghệ An sẽ thành công với những loại cây bonsai này.
 
Mới xuất hiện hai, ba năm trở lại đây, phật thủ cảnh đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người chơi. Đến thời điểm này, vườn phật thủ cảnh nhà anh Duy với hơn 1000 cây đã bán được quá nửa, với hai loại: phật thủ ghép quả và phật thủ tự nhiên, giá dao động từ 1 triệu đến 7 triệu đồng tùy dáng cây và số lượng quả. Đặc biệt, loại cây ghép hai loại quả: phật thủ và chanh cũng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.
 
Theo một chủ vườn tại xã Đắc Sở, anh Tạ Tùy Duy cho biết, khách hàng năm nay quan tâm rất sớm, mình đã xuất ra cách đây hơn một tháng rồi từ trước Tết dương lịch khách hàng đã quan tâm rồi. Giá cả năm nay vẫn ổn định so với năm ngoái từ 1 triệu - 7 triệu như bên mình đã ấn định giá.
 
Phật thủ bonsai là một thú chơi Tết độc và lạ vào Tết năm nay Ảnh : cắt từ Clip
 
Thị trường phật thủ quả năm nay được mùa, sức mua của người dân cũng tăng lên. Tuy nhiên, loại quả này thường không có khung giá cố định vì mỗi quả một khác nên giá cả phụ thuộc nhiều vào thương lái cũng như tâm lý khách hàng. Những quả có dáng lạ, độc có thể được bán với giá từ 5 đến 7 triệu đồng.
 
Chị Khổng Minh Hương - Chủ vườn, xã Đắc Sở, cho biết, đến bây giờ cũng ra được 30% rồi còn 70% nữa là để đến Tết. Từ 18 - 20 Tết là ra nhiều. Thị trường thì hầu hết các tỉnh miền Bắc, các tỉnh miền Nam cũng đã đặt hàng rất nhiều rồi. Những quả buộc dây như thế này là đã được đặt hết rồi.
 
Cây phật thủ cảnh đòi hỏi sự chăm sóc tỉ mỉ và sự sáng tạo của người làm vườn. Nhưng với nhu cầu ngày càng tăng cao của người tiêu dùng, loại cây cảnh này đang hứa hẹn là một hướng đi mới cho người dân đất Phật thủ.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng