Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 10:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 4, 09/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm người nước ngoài dùng thẻ tín dụng giả

(ANTV) - Chiều ngày 8/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, làm rõ nhóm người nước ngoài dùng thẻ tín dụng quốc tế giả để chiếm đoạt tiền của người khác.

Trước đó, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Lâm Đồng nhận được thông tin về việc có giao dịch bất minh trong thanh toán thẻ tín dụng quốc tế tại cửa hàng Thế giới di động ở số 261 Phan Đình Phùng, phường 2, TP Đà Lạt. Lực lượng Công an đã nhanh chóng vào cuộc và bắt giữ Hwang Inchan người Hàn Quốc (sinh năm 1974).

Tại cơ quan công an, Hwang Inchan khai nhận cùng một người Hàn Quốc và 1 người phụ nữ Việt Nam đến cửa hàng Thế giới di động mượn máy POS vào phòng kín không có camera giám sát để quẹt thẻ tài khoản tín dụng quốc tế để thanh toán tiền mua hàng. Họ đã quẹt thẻ 20 lần nhưng chỉ có 3 lần thành công với số tiền lấy được là 10.200.000 đồng.

Từ thông tin mà Công an Lâm Đồng cung cấp, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Bộ Công an đã làm rõ người phụ nữ đi cùng Hwang Inchan  tên là Hoàng Thị Thu Hà (sinh năm 1977) trú tại quận Tân Bình, TP. Hồ Chi Minh.

Qua làm việc, đối tượng Hà thừa nhận đã cùng người Hàn Quốc đang bỏ trốn và ông Hwang Inchan  dùng thông tin thẻ tín dụng quốc tế của một chủ thẻ hiện sống tại Mỹ thanh toán qua máy POS để rút tiền.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc để xử lý theo pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả