Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 02:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 5, 14/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều ý kiến về điều kiện đầu tư kinh doanh

(ANTV) -Tiếp tục hoàn thiện Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật doanh nghiệp, sáng ngày 13/5, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp góp ý Dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật doanh nghiệp và hoàn thiện pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh.

 
Nghị định “Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật doanh nghiệp” quy định các mục quan trọng gồm: quy định chung, Doanh nghiệp (DN) xã hội, quản lý và sử dụng con dấu, quản lý nhà nước đối với DN.
 
Các ý kiến tại hội thảo cho rằng nên rút ngắn thời gian xác minh giả mạo hồ sơ đăng ký DN từ 15 ngày làm việc xuống còn 5 ngày làm việc đối với những hồ sơ thông thuờng; chỉ những tài liệu, hồ sơ phức tạp có thể kéo dài, đồng thời nên quy định có thời gian xác minh tối đa.
 
Một số góp ý khác như quy định rõ trách nhiệm của tổ chức cá nhân khi khai báo không trung thực trong đăng ký hồ sơ doanh nghiệp. Phân biệt sở hữu chéo vốn chủ sở hữu trong các trường hợp trực tiếp, gián tiếp và yêu cầu đưa ra các quy định khống chế. Bổ sung các điều khoản về chia tách, sát nhập, hợp nhất, giải thể các quỹ xã hội, quỹ từ thiện cùng nhiều nội dung khác.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả