Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 09:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 3, 10/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tuyến phố ẩm thực TP. HCM đìu hiu

(ANTV) - Tuyến đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận; tuyến đường Phạm Văn Nghị, quận 7…là một số khu vực vốn tấp nập hoạt động giải trí, ẩm thực của giới trẻ TP.HCM. Tuy nhiên, 2 tuần trở lại đây, tình trạng trả mặt bằng diễn ra hàng loạt vì chủ cửa hàng đối mặt sự sụt giảm doanh thu trầm trọng.

 

 

Mặt bằng khu trà sữa màu hồng trên đường Phan Xích Long này từng thu hút các bạn trẻ thường xuyên đến để lưu lại hình ảnh; giải khát. Tuy nhiên, cách đây không lâu, chủ cửa hàng đành trả mặt bằng vì thu không đủ chi. Tòa nhà kế bên từng phát đạt nhờ kinh doanh ẩm thực cũng cùng chung cảnh ngộ.
 
Trục đường Phạm Văn Nghị tại quận 7, TP.HCM nổi tiếng với ẩm thực Hàn dành cho nhiều đối tượng thực khách; từ bình dân đến cao cấp. Tuy nhiên, từ khi có thông tin số người nhiễm viêm hô hấp cấp do Covid-19 bùng phát tại Hàn Quốc, lượng khách đến khu vực này giảm rõ rệt. Quán ăn này nằm đầu đường Phạm Văn Nghị giao với Nguyễn Văn Linh, vốn luôn lấp đầy khách vào 2 tối cuối tuần, phản ánh lượt khách hơn một nửa.
 
Ghi nhận chung các tuyến đường tại TP.HCM 2 ngày nay càng vắng vẻ hơn, được cho là tác động của thông tin số người dương tính với COVID-19 tăng và bởi yêu cầu của cơ quan y tế: hạn chế rời khỏi nơi cư trú; hạn chế tập trung nơi đông người.
 
Do đó, dự báo thời gian tới, lợi thế kinh doanh sẽ nghiêng về các doanh nghiệp có phần lớn lợi nhuận từ thương mại điện tử; còn tình trạng trả mặt bằng sẽ tiếp diễn đến khi thông tin liên quan đến dịch bệnh trở nên tích cực hơn.

 

Liên quan đến phòng chống dịch COVID-19 tại các cảng hàng không, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) có công văn yêu cầu các cảng hàng không trực thuộc quán triệt tinh thần không để dịch bệnh làm gián đoạn việc cung cấp dịch vụ tại cảng hàng không.
 
Cụ thể, ngay sau khi có thông tin về bệnh nhân thứ 17 ở Việt Nam nhiễm dịch COVID-19, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã yêu cầu Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất chủ trì phối hợp với các đơn vị, rà soát hệ thống camera kiểm tra toàn bộ quy trình đã phục vụ liên quan đến chuyến bay VN0054 từ London (Anh) đến Nội Bài và chuyến bay VN233 từ Nội Bài vào Tân Sơn Nhất ngày 2/3/2020.
 
Đề nghị, lãnh đạo 2 cảng bố trí điều chỉnh lao động trong nội bộ để thay thế kịp thời các trường hợp bị cách ly nhằm đảm bảo không ảnh hưởng gián đoạn đến việc cung cấp dịch vụ tại cảng hàng không.
 
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng hàng không trực thuộc phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra hành khách bằng thiết bị đo thân nhiệt bằng tay để kịp thời phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm và ngăn ngừa lây nhiễm chéo. ACV khuyến cáo đối với cán bộ công nhân viên hạn chế đi du lịch ra nước ngoài, trong trường hợp bắt buộc phải ra nước ngoài, yêu cầu báo cáo với lãnh đạo đơn vị và thực hiện các thủ tục khai báo, cách ly khi quay về Việt Nam.
 
 

 

 
 
Thăm dò khán giả