Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 10:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 4, 23/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều trụ cột kinh tế phát triển thiếu bền vững

(ANTV) - “Bên cạnh tốc độ tăng trưởng ấn tượng và một số kết quả đạt trên mức mục tiêu đề ra, nhiều lĩnh vực trụ cột của tăng trưởng kinh tế thực sự phát triển thiếu bền vững” –  đó là nhận định được nhiều đại biểu Quốc hội đưa ra trong phiên thảo luận tại tổ sáng 22/5, xung quanh đánh giá bổ sung của Chính phủ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2018.

 

Nhiều đại biểu tán thành với báo cáo của Chính phủ, khẳng định kinh tế Việt Nam trong năm 2017 và những tháng đầu năm 2018 đã đạt được những kết quả tích cực, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng kinh tế năm 2017 đạt mức 6,81%, cao nhất từ năm 2011 đến nay, cả 03 khu vực nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng và dịch vụ đều có sự tăng trưởng.
 
Môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cải thiện, năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp và các sản phẩm trong nước được nâng cao.
 
Một vấn đề nóng được nhiều đại biểu quan tâm thảo luận chính là việc các trụ cột tăng trưởng kinh tế phát triển chưa thật bền vững, trong đó,ngành nông nghiệp đang còn nhiều tồn tại, đặc biệt là điệp khúc giải cứu nông sản lặp lại nhiều năm nay.
 
Ở một góc độ khác, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương lại cho rằng, nguyên nhân của câu chuyện giải cứu nông sản không phải chỉ xuất phát từ phía quy hoạch, và đã có những cải thiện đáng kể trong việc phát triển các trụ cột tăng trưởng kinh tế.
 
Cũng trong ngày làm việc hôm nay, các đại biểu đã tập trung thảo xung quanh một số vấn đề nóng như sự vào cuộc thiếu quyết liệt của một số bộ ngành trong cải cách hành chính; năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước; các biện pháp để tận dụng hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi; công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông..
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả