Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 05:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:41, Thứ 5, 02/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tour nước ngoài dịp lễ đã khóa sổ

(ANTV) - Do kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 dài ngày nên lượng khách đi du lịch tăng mạnh. Nhiều tour nước ngoài hiện không còn nhận khách, các khách sạn ở các điểm đến phổ biến trong nước đã hết phòng.

Kỳ nghỉ 30/4 dài ngày nên số lượng khách đăng ký đi du lịch tăng đột biến

Nhiều trang mạng bán phòng trực tuyến hiện đã đưa thông báo hết phòng khách sạn ở Nha Trang, Đà Nẵng, Mũi Né… trong những ngày nghỉ lễ sắp tới. Bên cạnh việc các công ty du lịch bao phòng để phục vụ khách mua tour, nhiều khách sạn cũng giữ lại phòng để bán cho khách đi chơi tự túc vào giờ chót với giá cao.

Theo tổng kết sơ bộ của nhiều công ty lữ hành, năm nay nhu cầu đi du lịch dịp nghỉ lễ 30.4 tăng vọt so với các năm trước. Du lịch trong nước, các tour biển đảo đến Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết… nhiều công ty đã hết sạch vé cách đây từ 2 tháng; các tour nước ngoài đi châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan cũng “cháy” vé trước đây 1 tháng rưỡi.

Đây là tình trạng thường xảy ra trong những dịp lễ các năm trước ở Đà Lạt, Nha Trang. Dự báo trong dịp lễ này, đối với khách đi tự túc, việc tìm phòng khách sạn ở những vị trí đẹp tại những điểm đến nóng như Mũi Né, Vũng Tàu, Đà Lạt, Đà Nẵng sẽ rất khó khăn.

Cùng với hình thức du lịch trọn gói, những năm trở lại đây, xu hướng du lịch Free and Easy tăng mạnh (khách hàng đặt các dịch vụ của công ty lữ hành đơn giản nhất như vé máy bay, khách sạn, xe đón tiễn ở sân bay, còn lại các hoạt động trong kỳ nghỉ của khách hàng được tự do).

Hình thức này không mới ở nhiều nước, tuy nhiên ở Việt Nam mới phát triển mạnh trong những năm gần đây, khi nhiều người trẻ đi du lịch thích tự khám phá; các khách sạn, resort phát triển; đồng thời nhiều người có xe hơi riêng có thể tự lái, mong muốn tự khám phá, trải nghiệm.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả