Thứ ba, ngày 18/06/2019 - 10:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 2, 08/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều siêu thị dùng lá chuối thay túi nylon

(ANTV) - Nhằm giảm tải nguồn rác thải nguy hại từ bao bì nylon, một số siêu thị ở Thái Lan đã sử dụng lá chuối để gói buộc một số loại thực phẩm thay thế cho túi nylon. Cách làm này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng cũng như người tiêu dùng. Ý tưởng này cũng đã được nhiều đất nước khác nhau trong đó có Việt Nam áp dụng.

 

Đầu tháng 4, một loạt siêu thị lớn tại TP HCM, Hà Nội chuyển sang sử dụng lá chuối gói rau củ, thực phẩm thay túi nylon. Cùng đó, các siêu thị cũng đua nhau sử dụng, phân phối các sản phẩm bao bì thân thiện môi trường.

Đây là biện pháp thiết thực để hạn chế việc sử dụng và thải rác nylon ra môi trường. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen về việc làm này và kêu gọi cộng đồng cùng giảm thiểu việc sử dụng túi nylon, rác thải nhựa.

Quản lý thị trường Đà Nẵng bác thông tin gạo giả từ clip mạng

Chi cục quản lý thị trường TP.Đà Nẵng cho biết: clip nghi gạo giả, gạo cao su xuất hiện hôm 31.3, quay tại Đà Nẵng, đã được xác minh là không có căn cứ và cơ sở.

 

Chi cục quản lý thị trường Đà Nẵng cho biết đã xác định ông Nguyễn Văn Nở (trú đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê) là người quay video phản ánh một nhãn hiệu gạo ông sử dụng nghi là "cao su".

Cơ quan chức năng xác định toàn bộ vật chứng liên quan đến clip hiện đã không còn, hình ảnh trong clip không rõ nét vì vật đã cháy đen không thể xác định là gạo, không thể hiện đầy đủ quá trình lấy gạo, cho lên chảo rang, quá trình rang gạo đến cháy đen và vón cục. Vì vậy, nội dung như phản ánh trong clip không có căn cứ, cơ sở./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng