Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 14:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:14, Thứ 6, 13/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều phiên chợ hàng Việt vùng quê

(ANTV) - Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với UBND các huyện trên địa bàn tổ chức thành công 6 phiên chợ hàng Việt về nông thôn. 

 
Mỗi phiên chợ thường diễn ra trong 3 ngày với sự tham gia của khoảng 10 doanh nghiệp, có quy mô 20 gian hàng. Các mặt hàng được trưng bày, giới thiệu tại phiên chợ rất đa dạng, phong phú, được sản xuất trong nước như: áo quần, mỹ phẩm, đồ dùng học tập, sản vật địa phương.
 
Tại phiên chợ, các doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm; khảo sát nhu cầu của người dân; tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường; tham gia các hoạt động từ thiện - xã hội.
 
Được biết năm 2016, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh dự kiến tổ chức 8 phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Hải Lăng.

Quảng Ngãi: Hỗ trợ gần 5 tỷ đồng cho ngư dân bị tai nạn trên biển

Nhằm động viên, chia sẻ khó khăn và giúp các ngư dân không may bị tai nạn khi đang đánh bắt trên biển có điều kiện đóng mới tàu thuyền, mua sắm ngư lưới cụ tiếp tục ra khơi bám biến, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi, Hội Nghề cá tỉnh Quảng Ngãi vừa tiến hành trao tiền hỗ trợ cho các ngư dân bị tai nạn khi đang sản xuất trên biển với số tiền gần 5 tỷ đồng.

Trong đó, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi hỗ trợ 4,3 tỷ đồng cho 7 ngư dân bị tàu chìm trên biển để đóng mới tàu cá. Mỗi trường hợp được hỗ trợ đóng tàu từ 500 triệu đến 700 triệu đồng.

Ngoài ra, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi còn hỗ trợ dân sinh 540 triệu đồng cho 13 ngư dân bị tàu chìm, thiệt hại ngư lưới do thiên tai, bị tàu nước ngoài đâm va.

Dịp này, Hội nghề cá tỉnh Quảng Ngãi cũng hỗ trợ cho 7 ngư dân bị thương, bị chết và mất ngư lưới cụ 114 triệu đồng. Việc hỗ trợ này tạo điều kiện giúp đỡ ngư dân bị nạn có điều kiện tiếp tục vươn khơi bám biển./.

BT
Thăm dò khán giả